Friday, February 5, 2010

Lòng bóp !

Ngon nhưng làm mất thời gian, cay lắm, vì cái ớt màu xanh đó.Hic.




Cận cảnh tí xíu :



Chúc mọi người ngon miệng.

CHẾ BIẾN :

Thành phần :
1. Gan, cật, tim, lòng non, nội trường,lưỡi, dạ dày, tàu hũ....Mua mỗi thứ mỗi ít, riêng lòng thì phải làm thật sạch , cách làm thì lộn ngược ruột lòng ra, xát muối, cắt bỏ mấy phần thừa dính ở ngoài, xát gừng cho thơm.Rồi để ráo.Cật thì luộc chín, rồi khứa lát khế ở ngoài xắt lát mỏng. Muốn lòng thơm, khi luộc cho nhiều hành tím vào và chút muối, thơm hơn nữa thì cho thêm tí gừng át mùi.
2.Hành tây : 1 củ, xắt mỏng, ngâm nước có tí muối cho bớt hăng.
3.Rau răm : Rửa sạch xắt nhỏ .
4.Ớt trái : Rửa sạch thái nhỏ.
5.Hành phi : Để sẵn, nếu thích ăn thì cho vào.
6.Muối, tiêu, chanh .
Cách làm :
Sau khi luộc lòng xong, thì cho ra rổ, để ráo nước, thái nhỏ vừa ăn .Sau đó bóp qua với muối, tí bột ngọt và tí ti đường nếu muốn.Tiếp theo cho hành tây, rau răm ớt trái đã chuẩn bị sẵn vào , trộn đều cho thấm. Rồi cho hành phi lên trên mặt.
( Vậy là xong rồi má Nhi ạ, hihi)
 ,

23 comments:

  1. Dạ lòng buổi sáng nên còn tươi và thơm ghê lắm Chị ơi. Tim, cật, lưỡi, nội trường...Nhưng em cho hơi nhiều ớt.hihi.

    ReplyDelete
  2. Nhậu chắc ngon gấp bội ăn thường hihi

    ReplyDelete
  3. Chị ơi, cách làm từ phần lòng luôn hay là chỉ cách trộn thôi ạ?

    ReplyDelete
  4. Dạ thường món này để nhậu, căn cơm thì để chấm nước mắm ruốc. Nhưng mà trưa nay nóng quá, đành bóp ăn cho rồi.hihi.Chị hết lòng rồi hả Chị?Thôi mua tim, cật, lưỡi, về bóp đi Chị.hihi.

    ReplyDelete
  5. Biết gì chỉ nấy hết mới gọi là "hảo tâm" chứ lị. Hì hì... lâu lâu "hành" em một phát.

    ReplyDelete
  6. Dạ em post rồi đó Chị, xấu hổ quá, vì đơn giản mà.hihi.

    ReplyDelete
  7. Bên chị lòng người ta làm sẵn rồi nên chị về cho chút giấm, muối và gừng đập dập cho vào nước sôi nấu khỏang 5' rồi đem ra thả vào tô nước lạnh có mấy cục đá đập nhỏ ra là lòng trắng và thơm, giòn.

    ReplyDelete
  8. Cảm ơn em. Nghe có vẻ dễ làm, còn ngon nhất vẫn là có người làm cho ăn. (Chạy)

    ReplyDelete
  9. 12g khuya ma van thay doi bung, thay them, hix hix.

    ReplyDelete
  10. @Ma Nhi: Chi ma o gan e e be sang lien.E tham lam nhieu.hihi.

    ReplyDelete
  11. tự nhiên nước yến cứ ứa ra, hic hic... thèm tê tái!!!

    ReplyDelete
  12. SÁNg ra thấy lòng bóp là nhảy vô liền,món ni chị mê lắm,cho nhiều ớt với rau răm ngon bá cháy.Chị làm ko có tàu hũ vì sợ mùi lòng thêm mùi tàu hũ,ko ngon.Thích lòng,dồi trường,lưỡi thôi.

    ReplyDelete
  13. wao, thêm chai bia đê ! ...hehehe... lòng vn tươi và ngon, bên này mua lòng về làm cực lắm , mà em ui, cật có lạng bỏ phần trăng trắng đi không đó, nó khai lắm á heheheh

    ReplyDelete
  14. Ngon qua. Binh thuong lam long luoc ma bi du chi chi biet cho tu lanh roi lay ra an dan. Biet cach tron nay de lan sau se tron, an do ngan ma lai ngon. Thanks em.

    ReplyDelete
  15. Cái phần trắng ở cật em làm kỹ nên khi luộc không hề bị hôi. Vậy mới mất thời gian Chị ạ.

    ReplyDelete
  16. Dạ, lòng còn nhiều món lắm chị P à. Ví dụ, xào lòng với tỏi, với rau răm, rồi đủ thứ, bên em có nhiều món với Lòng lắm.hi.

    ReplyDelete