1, Bún :
2, Mắm nêm :
3, Chả, thịt đầu heo,nem, chả da, ở đây Em minh họa Chả lọn thôi ạ :
4, Rau sống :
5, Chanh hoặc giá chua .
6,Thành phẩm đây :
7, Sau khi trộn đều hết lên :
Thiệt tình post xong Entry này lại thèm nữa. Món này là đặc sản của Huế , mà bất cứ học trò cho tới người lớn, từ đàn bà đến đàn ông ai cũng thích .Ở xa thì thèm .Ngon miệng nhé mọi người .
Chị ghiền bún mắm nêm thôi, đợt trước ăn hết 3 tô bún mắm nêm chồng la làng quá chừng sợ chị bị dị ứng rồi ... gãi hihi
ReplyDeleteEm ăn có chả nữa chắc là ngon à nhưng em làm cho chị bún mắm nêm khỏi chả được hông?
em giết chị hả em ? thèm mắm nêm lâu òi nà ! huhuhu
ReplyDeleteChị Liên : Hihi. Em mời Chị ăn bún mắm nêm với bất cứ gì mà Chị thích.Hihi.
ReplyDeleteChị Chuột : Chị có thể ăn mắm khác vẫn ngon mà .
Hic...Mẹ Kevin ơi, thèm quá. Bún ngon quá. Bên này bún khô luộc làm bún tươi nên ăn không ngon.
ReplyDeleteTrông trời mau sáng!...
ReplyDeleteNhìn tô bún ngon quá, chỉ cách pha mắm nêm đi chị ơi, mai cuối tuần rồi em đi chợ mua chả về làm liền, hic, thèm chết người, cứng cả miệng, nước yến cứ chực trào ra, ực.
ReplyDeleteThèm quá chị thích mắm nêm lắm,thích ăn với chả,với lỗ tai heo nữa.Nhìn món ni thèm nhất là bún tươi,bên ni bún khô ăn chán
ReplyDeleteỦa chị ở đâu mà không có bún tươi? Như bên em thì bún khô nhưng khi luộc lên xối nước lạnh lại là y như bún tươi, thậm chí em thấy còn ngon và vệ sinh hơn bún tươi ở VN nữa đó.
ReplyDeleteCong nhan la em gai vua xinh vua kheo. Suot ngay nau cac mon ngon. Nhung chi cu thac mac la em nau nhieu mon ngon vay ma sao em van cu mi-nhon vay? Chi ma vay la chi cu the lan long loc thoi.
ReplyDeleteChị ở Mỹ,cũng có bún khô luộc hơi mềm rồi đậy nắp,tắt bếp,để 1 đến 2 phút ,xả nước nóng,đổ bún ra rổ.Mọi người ăn cũng nói giống em là giống bún tươi,nhưng chị lại ko thích hi hi,ăn cho có vậy thôi chứ khô khoái bằng bún tươi như ở Huế.
ReplyDeletechắc phải để dành tiền về VN rồi bay ra Huế ăn thử loại bún đặc biệt đó quá, hihi...Em thì dễ ăn, nên đối với em như vậy là quá chuẩn rồi, đâu biết có loại còn ngon hơn nữa, hic.
ReplyDeleteKo có gì đặc biệt đâu cũng giống bún ở Sài gòn thôi,nhưng vì bún tươi thơm mùi gạo mới,con bún nhỏ nhỏ ăn mềm ngon.Chị người Huế mà,nhưng hồi đó học ở và làm ở Sài gòn cũng lâu gần 7 năm rồi qua Mẽo.
ReplyDeleteEm mua mắm nêm pha sẵn thì chỉ pha thêm nước dứa tươi ép ra, rồi thêm ớt, tỏi, đường cho vừa ăn.Còn mắm nêm đen như ở Huế thì Chị chỉ cách khác...
ReplyDeleteDạ, mấy cái món Em làm vừa dễ vừa ít đạm nên có lẽ ít béo. Mà Em thì ăn nhiều lắm Chị ạ.Hihi.Chắc tại đi cũng nhiều. Nhưng bữa nay Em phải tập thể dục, vì ăn nhiều quá.Cái bụng nó bự rồi.Haiz.Thiệt tình là ...
ReplyDeleteEm thì thấy như NA nói. Em có thử qua bún khô khi không đi chợ được, nhưng mà đúng là không bằng Na hí.Hihi.Đó là nét riêng mà ...
ReplyDeletedạ, vậy thì nhà em có sẵn hết mấy thứ đó, chỉ thiếu chả thôi, để em đi mua chả rồi về vợ chồng cùng nhâm nhi, hehe, cám ơn chị nhe. Hình avarta này đẹp nè chị.
ReplyDeleteNgoài chả ra, còn có thêm thịt đầu heo, nem, hay thịt ba chỉ, hoặc những thứ khác nữa Em à.Nên không nhất thiết phải chả đâu Em ơi...
ReplyDeleteNửa đêm chui vào đây gặp tòan đồ ăn ngon, ực ực....
ReplyDeleteEm đang làm mà Em vẫn thèm nè Chị.Chỉ mong hết giờ ....
ReplyDeleteLượn lờ 1 vòng qua đây để ... nuốt miếng chơi, kakaka. Ông xã em ngồi kế bên cũng thèm luôn, hehe
ReplyDelete