Thành phần :
- Nếp cái hoa vàng : 3 bát .
- Ngô ngọt : 3 bát
- Nước cốt dừa : 1 bát hoặc 2 bát.
- Muối : 1 nhúm để trộn nếp và xôi.
Cách làm :
- Ngâm nếp 12h ( qua đềm càng tốt ) .
- Trộn ngô ngọt vào nếp và tí muối.
- Đem hông xôi tầm 40 phút là chín.
- Ăn kèm muối vừng :) .
Nhìn lớ ngớ tưởng là xôi đậu xanh - hehehe, nhìn tựa đề, nhìn kỹ lại thì là xôi bắp
ReplyDeleteBồ, làm xôi bắp nhão ăn bồ.
Xôi nếp, xôi bắp nhão ,xôi đậu xanh k ngon bằng ăn xôi sắn, xôi khoai, xôi bắp hạt :D. Xôi bắp nhão mua 3k là ăn bò lê bò càng :P.
ReplyDeletehehehe, chợ gần nhà tớ, bán cứ 8h là hết xôi bắp nhão. Nên lâu rồi đâu có được ăn -> thèm
ReplyDeleteXôi bắp hạt cũng ngon, ăn với dừa và đường trắng, mè là ...(thôi thèm quá)
À bồ làm bánh ít nhân dừa chưa bồ?
ReplyDeletevất vả quá, nhà em đang có 5 trái bắp kìa, sáng chồng hấp rồi cả nhà cùng gặm, nhanh, gọn, hihi
ReplyDeleteXôi bắp nhão thì mua bắp nếp khô VN rồi về đồ thôi. Ngâm hai loại nếp bắp cùng lúc, thì khi đồ nó dễ hơn :D. Phần đậu xanh thì làm như xôi xéo ý :D. Đảm bảo ngon :D. Hehe...
ReplyDeleteVất vả gì đâu Em . Nếp ngâm bỏ tủ lạnh, khi nào cần ăn thì hông chút xíu à :)
ReplyDeleteheheh... lần đầu thấy xôi này a , nhưng mà gu chị là xôi mặn , bửa nào làm xôi mặn đi em !
ReplyDelete