Monday, October 31, 2011

Bánh cuốn nhân thịt !

Thành phần : 

-1 gói bột bánh cuốn  

-Thịt nạc bằm : 300gr

-Nấm mèo : 100gr

-Hành lá: 3 cây dài 

-Dầu ăn : 3 thìa 

-Muối : 1/2 thìa .

Cách làm : 

- Xào thịt với nấm thêm chút gia vị cho vừa ăn .

-Bột bánh cuốn pha theo hướng dẫn hoặc là 1 chén bột, đong 1 chén rưỡi nước , thêm 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa muối là được. Dùng thìa khuấy cho bột tan đều ra, rồi tráng bánh cuốn .

-Cho chảo không dính lên bếp, dùng khăn thấm dầu,tráng quanh chảo một lớp dầu ăn, rồi múc một thìa bột tráng cho đều chảo, đậy nắp chảo lại trong 30s-50s là bánh chín .Nếu sợ nóng có thể dùng chảo khác tráng tiếp, còn chảo vừa tráng xong để cho nguội rồi cho nhân vào cuốn bánh lại.Còn không thì úp chảo vào dĩa để sẵn, rồi cho nhân cuốn luôn bánh .

-Nước chấm : pha bát nước chanh rồi tra nước mắm từ từ vào nêm nếm vừa miệng là được.Sau đó thả thêm ớt tỏi, hành phi vào là xong .Có thể dùng dấm thay cho chanh .

Như vậy chỉ 30 phút là có bánh cuốn ăn :D.Mình thích loại bánh nhiều thịt ít nhân như vậy :D, hì hì...

5 comments:

  1. Ngon là chỗ nước mắm nè.
    Nhìn dĩa bánh cuốn ngon lành quá ha. Nhà tớ cũng tráng bằng chảo không dính

    ReplyDelete
  2. Dĩa bánh này làm vẫn còn xấu. Hi vọng lần khác làm đẹp hơn rồi khoe :D.

    ReplyDelete
  3. Thieu hanh phi, hihihi. Nha chi toan di mua vi gan nha co cho lam vua ngon vua re, chi lam mot lan ma luoi qua nen cho qua luon.

    ReplyDelete
  4. Thiếu rau nữa Chị :).Ba Mẹ em k thích ăn hành phi trong khi Em cực thích :).Ở ngoài bánh dày mà pha nước chấm dở dễ sợ :)

    ReplyDelete
  5. Uh, nen chi chi mua banh cua mot cho duy nhat, hom nao ma doi cho la y nhu rang hom ay quang het vo thung rac.

    ReplyDelete