Wednesday, October 19, 2011

Spiral Chocolate buns!

Kevin thích bánh bao , thích chocolate, nên Mẹ làm cho Em .Làm bánh kiểu này rất là dễ, chỉ mua gói bột bánh bao rồi làm theo mà thôi :).

Thành phần : 

- Bột mì : 400gr 

- Men nở ( yeast ) : 2 thìa 

- Men loại dành cho bánh bao : 1,5 thìa 

- Sữa tươi : 180ml

- Dầu ăn : 1 thìa.

- Muối, : 1 thìa 

- Đường : 2 thìa

- Nutella 

Cách làm : 

- Làm ấm sữa, rồi cho đường, muối,dầu ăn, men nở các loại vào, chờ 10 phút cho men nở hết là đổ vào bát bột, rồi đem nhồi thành khối, đậy kín, đem ủ trong lò vi sóng ( đóng kín ) .

- Tầm 40 phút - 2h sau thì bột nở đều, đem ra ,cán thành hình phẳng, quét nutella lên, rồi cuốn lại thành hình xoắn ốc. Dùng dao cắt thành miếng vừa ăn là được .

- Đem hấp chừng 15 phút là bánh chín. Muốn bánh được trắng thì cho vào nước 2 thìa dấm .

- Có thể làm bánh kiểu này cùng với nhân mứt các quả khác .

3 comments:

  1. À, thì ra bánh bao đây rồi. Hôm nay chắc nhà cậu dứt sạch bách òy.
    Cái nhỏ nhỏ ngoài rìa là của cậu à?

    ReplyDelete
  2. nhìn ngon , đừng có mùi quế nhen chị ghét mùi quế lắm, bên này mấy cái donut họ cứ bo/ quế vào ăn khó chịu wá ... em dạo này hay làm bánh chắc sau này mở tiệm bánh được a em !

    ReplyDelete
  3. Em cg ghét mùi quế lắm Chị.Có thử một lần bún bò cay có quế giờ còn khiếp nè :P.Vậy mà cg có mua lọ bột quế đó :)

    ReplyDelete