Tip cho các bà nội trợ khi thái hành là đốt một cây nến rồi đặt gần dĩa hành đã lột vỏ hay gần cái thớt lúc thái. Như vậy sẽ không bị cay mắt nữa, vì nến nó sẽ làm cho hơi hành không bay lên được tới mắt và mũi => Không bị khóc nữa :D.
dị hả? hihi
ReplyDeleteMà tớ thường thái hành ít lắm, nên chưa kịp cay đã xong rùi. hehe
Đây là dành cho trường hợp thái hành nhiều làm hành phi hoặc bằm trộn thịt rồi gói dumpling chẳng hạn :)
ReplyDeletevậy tớ sẽ nói chiêu này cho MC tớ, vì bà hay làm hành phi
ReplyDeleteMình thì hay dùng hành lắm. Nên phải lưu ra còn nhớ :D.
ReplyDeleteah hén , ghi sổ mí đc ! ủa mà hành tím và hành tây thôi hén , còn hành lá đc hông em ?
ReplyDeleteĐể mình chiều nay về thử. Hihihi
ReplyDeleteMình hay bỏ vào tủ lạnh cho thật lạnh,cũng ko bị cay mắt
ReplyDeleteThực ra hành lá Chị có xài mấy mô mà :)) .Hành tím hành tây nhiều khi thái nhiều chứ Chị :D.
ReplyDeleteNhiều khi rảnh em lột nhiều hành tỏi cho vào hộp để tủ lạnh nấu dần đó Chị :D.
ReplyDeletetrời em kg biết : hành lá bên này cay xè em ợi o vn làm gì co chuyện hành lá cay , mà bên này chị sắt nên canh thôi mà cung chảy nước mắt ròng ròng a hehehe
ReplyDeletehihi, chị dùng cái mắt kính to đùng che 2 con mắt lại, cũng hữu hiệu lắm đóa! Cám ơn em về tip này nhé. Mùa lạnh đang tới, chắc chắn chị sẽ đốt nến cho thơm nhà nên sẽ dùng cho bếp luôn!
ReplyDeleteVậy là Chị Bảy có mẹo rồi, cứ nấu ăn là đốt nến nhở :D
ReplyDeleteEm cũng mới phát hiện ra đó Chị. Không mỗi lần thái hành giống khóc thương thân=)).
ReplyDeleteLâu lắm rồi chị cũng đọc ở đâu đó là bỏ chén nước hay chén muối gần cái thớt khi cắt hành sẽ không bị cay mắt ( đọc nhưng ít khi làm theo vì đâu có nấu bao nhiêu đâu mà nhớ hihihi...)
ReplyDelete