Wednesday, September 14, 2011

Tip cho các bà nội trợ khi thái hành là đốt một cây nến rồi đặt gần dĩa hành đã lột vỏ hay gần cái thớt lúc thái. Như vậy sẽ không bị cay mắt nữa, vì nến nó sẽ làm cho hơi hành không bay lên được tới mắt và mũi => Không bị khóc nữa :D.

14 comments:

  1. dị hả? hihi
    Mà tớ thường thái hành ít lắm, nên chưa kịp cay đã xong rùi. hehe

    ReplyDelete
  2. Đây là dành cho trường hợp thái hành nhiều làm hành phi hoặc bằm trộn thịt rồi gói dumpling chẳng hạn :)

    ReplyDelete
  3. vậy tớ sẽ nói chiêu này cho MC tớ, vì bà hay làm hành phi

    ReplyDelete
  4. Mình thì hay dùng hành lắm. Nên phải lưu ra còn nhớ :D.

    ReplyDelete
  5. ah hén , ghi sổ mí đc ! ủa mà hành tím và hành tây thôi hén , còn hành lá đc hông em ?

    ReplyDelete
  6. Để mình chiều nay về thử. Hihihi

    ReplyDelete
  7. Mình hay bỏ vào tủ lạnh cho thật lạnh,cũng ko bị cay mắt

    ReplyDelete
  8. Thực ra hành lá Chị có xài mấy mô mà :)) .Hành tím hành tây nhiều khi thái nhiều chứ Chị :D.

    ReplyDelete
  9. Nhiều khi rảnh em lột nhiều hành tỏi cho vào hộp để tủ lạnh nấu dần đó Chị :D.

    ReplyDelete
  10. trời em kg biết : hành lá bên này cay xè em ợi o vn làm gì co chuyện hành lá cay , mà bên này chị sắt nên canh thôi mà cung chảy nước mắt ròng ròng a hehehe

    ReplyDelete
  11. hihi, chị dùng cái mắt kính to đùng che 2 con mắt lại, cũng hữu hiệu lắm đóa! Cám ơn em về tip này nhé. Mùa lạnh đang tới, chắc chắn chị sẽ đốt nến cho thơm nhà nên sẽ dùng cho bếp luôn!

    ReplyDelete
  12. Vậy là Chị Bảy có mẹo rồi, cứ nấu ăn là đốt nến nhở :D

    ReplyDelete
  13. Em cũng mới phát hiện ra đó Chị. Không mỗi lần thái hành giống khóc thương thân=)).

    ReplyDelete
  14. Lâu lắm rồi chị cũng đọc ở đâu đó là bỏ chén nước hay chén muối gần cái thớt khi cắt hành sẽ không bị cay mắt ( đọc nhưng ít khi làm theo vì đâu có nấu bao nhiêu đâu mà nhớ hihihi...)

    ReplyDelete