Wednesday, September 21, 2011

Thịt chân giò xào hành lá!


Thành phần :
Thịt chân giò : Mua 1 chân giò, lấy phần nạc thái nhỏ, còn xương dùng để hầm nấu bún hay cất tủ đá dùng sau .
Tỏi : 5 tép to bằm nhỏ .
Ớt trái : tùy ý 
Hành lá : 300-400 gr ( tùy ý )
Dầu ăn, ớt bột, bột nêm, nước mắm .
Cách làm : 
Thịt chân giò rửa sạch thái nhỏ, ướp với dầu ăn,ớt bột, tỏi, nước mắm, bột nêm , ruốc huế ( 1 thìa nhỏ ) nếu có .
Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm, đổ thịt chân giò vào đảo đều lửa to,thịt hơi chín, đổ nước xâm xấp thịt, đun lửa nhỏ tầm 10-15 phút, thử thịt thấm vừa ăn là được.Cho hành lá vào là xong .
Nên làm sẵn lọ ớt tương, dầu nhiều, dùng để làm nước màu khi nấu ăn .
Ăn thịt chân giò xào với bánh cuốn hay là bún kèm rau sống đều ngon :)

2 comments:

  1. nhìn là muốn chan bún ăn ngay ! cho 1 tô đi bà chủ !!!

    ReplyDelete
  2. Cho Chị nguyên tô bự nớ luôn đó ,kaka...Em ăn hết 1 tô nớ đó, Chị tin không?

    ReplyDelete