-Khoai lang.
-Bột báng.
-Nước cốt dừa.
-Đường,muối .
Cách nấu :
-Khoai lang thái hạt lựu, đem luộc chín với tí muối.
-Xong vớt khoai ra, thả bột báng đã rửa sạch ,ngâm sau nửa giờ với nước ấm vào nước luộc khoai, luộc chín.
-Bột báng chín thì cho thêm tí nước, cho khoai lang vào ,cho nước cốt dừa vào rồi nêm lại đường là xong.
Cũng có thể luộc khoai xong tán nhuyễn, trộn cốt dừa và bột báng vào, rồi nêm lại đường.
Chè khoai lang, bột báng,nước cốt dừa, mùa Đông ăn nóng cũng ngon, mùa hè thêm tí đá thì ngon kiểu khác .
dể nấu mà cũng dể ăn, chú thích khoai lang cô mà nấu thì chú thích lắm! nhưng thế nào T.anh cũng kêu " ăn chè ngọt lên ký mẹ ơi" :))
ReplyDeleteMón này tớ biết làm nà. hihi, ăn ngọt và mát hén Thương
ReplyDeleteHôm qua con nấu có 1 củ khoai lang size nhỏ, nửa chén bột báng, 1 chén nước cốt dừa, mà ra khoảng độ 6 bát chè đó đó Cô :D. Cô diet thì cứ bỏ tinh bột và đường và nó xuống liền à .Xuống mỡ :)
ReplyDeletechèn ơi, nấu mà ra nhiều vậy hả bạn
ReplyDeleteÀ, chè trôi nước cậu đã từng làm chưa? tớ đang muốn mần cho hai nhóc ăn nè, hình như khâu nặn là cực nhứt á
Chè trôi nước làm như bánh ram ít đó. Nhân thì cứ đậu xanh chà ra, trộn đường, vani, rồi làm nhân , bắt bánh hình tròn, cho nhân vào, vê tròn là xong đó. ịn thêm mè lên trên là được :).Dễ mà .
ReplyDeletenước cốt dừa kg thắng riêng chan lên mà trộn chung vào khi nấu hả em ? cho chén đê !!!
ReplyDelete