Monday, September 12, 2011

Cà tím sốt cay!


Thành phần :
3 trái cà tím lớn ( khoảng 500gr) 
3 thìa lớn xì dầu ngon 
1 1/2 thìa tương ớt 
1 thìa lớn dấm
1 thìa lớn gừng bằm nhuyễn 
1 1/2 thìa lớn tỏi bằm nhuyễn 
1 cây hành lá thái nhỏ 
Sốt cay :
Cho 3/4 chén dầu ăn và 1/4 chén dầu mè vào chảo .Thêm 1/4 chén ớt bột vào.Khi chảo nóng lên thì bắt chảo xuống và trộn thiệt đều.Để hỗn hợp tương ớt đó nguội ( hoặc làm trước để qua đêm là được ) .Sau đó thì gạn bớt dầu ăn ra ngoài là bạn có tương ớt.Thích ăn cay nữa thì bạn cứ việc gia giảm ớt :D.
Cà tím :
Cà đem rửa sạch, gọt 2 đầu rồi chẻ 4 ra.Đem hấp cà lên hoặc là luộc qua là được.Nhấn đũa thấy mềm là cà chín.Sắp cà ra đĩa.
Trộn xì dầu, tương ớt, dấm, gừng, tỏi cho đều rồi rưới lên cà .Trang trí thêm với hành lá .
Xong. Ngon mà không ngán :)

5 comments:

  1. ăn không ha em , chi thích cà tím nướng mỡ hành , chu choa ăn với cơm nóng là sướng mê tơi ! mà em a, có nhìu người ăn cà tím bị ngứa họng đó em ( ox chị ) nên ...huhhu... đành dẹp món cà tím trong thực đơn dù cà tím bên này có ...

    ReplyDelete
  2. Cà tím chắc có hơi độc nên ăn vào dễ bị ngứa hay sao đó Chị :).Chị sợ thì có thể ngâm muối rồi làm cũng được Chị ạ:).

    ReplyDelete
  3. Món này nhà tớ thì chắc chỉ có tớ và ba chồng ăn được. Vì tụi nhỏ thì sure là không, má chồng thì ăn cay dở lắm - hehehe
    Thanks cậu nhen

    ReplyDelete
  4. Món này không phải em chụp mà của họ chụp Chị.Em ăn rồi viết công thức cho nhớ thôi.

    ReplyDelete