Bún đậu mắm tôm - Trời se lạnh, ăn đậu nóng , mắm tôm cho nhiều ớt cay thiệt cay, kinh giới, tía tô , ngon ngon :D.
Thành phần :
- Bún : 500gr
-Đậu phụ : 2 bìa
-Rau kinh giới , tía tô : 2 bó 2 loại .
-Xà lách : 1 cây ( nếu thích )
-Mắm tôm : 3 thìa lớn .
-Chanh : 2 quả
-Đường, bột ngọt, ớt trái ,tỏi .
Cách làm :
-Rau rửa sạch.
-Đậu rán chín vàng ươm.
-Mắm tôm cho vào bát, vặn chanh vào, đánh cho bông lên, rồi nêm thêm bột ngọt và đường vừa miệng.
-Ớt trái và tỏi giã nát, cho vào bát mắm tôm .
-Sắp đậu, bún, rau, mắm ra đĩa là được.
Mình giờ đi mua đậu nhìn ruột sơ qua là biết đậu ngon hay dở :D. Thành thần rồi ,hehe .
heheh... trời lạnh chị kg ăn món này mà thèm có nước hơn ! tuần rồi mới xơi bún riêu nên chưa thèm lại nè heheh... bên em nóng : ăn món này tăng nhiệt đã lém nè em, món này Nhi xơi tô to vừa hít hà đã lắm hehehe... chị làm có ba chỉ chiên vàng trộn chung mắm tôm và đem hấp chứ kg dám ăn kiểu vn sợ đi gặp ông tào heheh... bên này bụng dạ yếu xìu hà em !
ReplyDeleteVì ở Huế trúng cái xứ mắm ruốc nên ăn mắm trực tiếp luôn, mà hên xui Chị nghen, lúc đau lúc không :D. hì hì ...
ReplyDeleteChị ăn vậy cho nó đảm bảo, không phiền ra :0 .hì hì...Em ăn cay nhiều nên cg đỡ lắm đó. Đang lạnh nè Chị :)
ngoải lạnh rồi hả TH?
ReplyDeleteMo
Món này ngon ở mắm tôm ớ.
ReplyDeleteNhớ Hà Nội dù chị chưa thử lần rồi.
ReplyDeleteCái dĩa bún bún đậu mắm của em nhìn đẹp, bắt mắt quá! Tự nhiên nhớ ổ bánh mỳ dưới càu Tràng tiền quá nhỏ ơi!
ReplyDeleteTrời lạnh rồi, áo mỏng rồi, quàng khăn cg được rồi :). Mắm tôm mua đúng loại rồi biết pha nữa thì ngon lắm :)
ReplyDeleteChị thử làm ăn coi sao .SG cũng mưa kìa :).Không có mắm tôm thì pha mắm ruốc cũng được Chị :)
ReplyDeleteBánh mì chỗ nớ ngon mà mắc :).Bữa ni bán ổ bé tí rứa mà 6-7k luôn :) .hehe...
ReplyDeletePhải là em pha mới được. Thèm thịt kho tiêu! Hây da... nhỏ này có nhiều cái ác quá!
ReplyDeleteNhỏ này còn nhiều chiêu nữa. Hay nhân dịp mưa lạnh ra Huế ở ẩn, em nuôi :))
ReplyDeleteThôi, em nuôi chị mau mập lắm, chị biết mà.
ReplyDelete