Món này ăn hao cơm, ngon và thơm nữa. Cứ mùa lạnh là ráo riết ăn :).
Thành phần :
-Trứng gà : 4 quả
-Thịt ba chỉ : 400gr
-Hành tím : 5 củ
-Gia vị : xì dầu, bột nêm, đường ,dầu ăn , hoa hồi .
Cách làm :
-Trứng gà luộc chín, bóc vỏ .
-Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ,cho các loại gia vị vào ướp.
-Đường thắng cho vào ướp cùng thịt .
-Cho dầu ăn vào nồi, khử hành tím cho thơm rồi đổ bát thịt ướp sẵn vào,đảo đều tay rồi cho nước xâm xấp vào thịt.Kho lửa nhỏ, thả hoa hồi vào .
-Nồi thịt sôi nhẹ thì thả trứng vào đun kỹ cùng với thịt cho đến khi thấm gia vị vào thịt và trứng là được.
-Khi thịt ngấm gia vị thì múc ra bát, trứng gà cắt đôi ra.
Cách này nấu nhanh và vẫn ngon như thường .
Chi ma kho mon nay ky cong lam, nhat la khoan dun lua. De hom nao thu theo cach cua em, thay nhanh gon hon nhieu.
ReplyDeleteEm kho dối mà Chị:) . hì hì...
ReplyDeleteMón này phải là thịt có mỡ mới ngon> Thế mà nhà tớ, má chồng toàn kho thịt không. TỚ ăn vậy ngán lắm nên thường chê không thèm ăn - hehehe
ReplyDeleteCó mỡ nó săn lại dẻo mới ngon :D. Ăn nạc không khô lắm :)
ReplyDeleteMien ngon, an duoc la tot roi em.
ReplyDeleteDạ.Nếu mà làm công phu thì nên làm hẳn nồi thịt khâu nhục Chị ạ.Đỡ ức chế vì chờ hơn :D. hì hì...Còn nếu muốn thịt nhừ nữa thì cứ kho bằng nồi áp suất xong lại đem ra riu riu lửa nhỏ lại nó sẽ hoàn toàn như mình muốn :).Em toàn nghĩ ra cách ngắn ngắn :D. haha...
ReplyDeletehaaa..a...chị mới kho một nồi mới ăn no một bụng hiii..ăn ngon em ha hii...
ReplyDeletemón này ăn cơm ngon , mà bên này khg dám khi thịt ba chỉ em a, kho sườn thôi vì ra mỡ nhìu lắm !
ReplyDeleteThèm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ReplyDeleteEm thích ăn thịt mỡ mới nói :D. hè hè....Mà thịt này ăn cơm là số dzách Chị hén .
ReplyDeleteChị nếu sợ thịt ra mỡ nhiều có thể rán sơ trước rồi đổ bớt mỡ đi đem kho là được mà Chị :)
ReplyDeleteThèm mà không được ăn phải không Chị :D.
ReplyDelete