Thành phần :
-Gân bò có dính thịt , loại gân giòn
-Gia vị : bột nêm, nước mắm, ớt, tiêu, dầu ăn .
-Hành lá, tỏi, hành tím .
Cách làm :
-Gân bò cho vào nồi áp suất hầm 30 phút với một ít bột nêm và hành tím .
-Sau đó vớt gân bò ra, để nguội, thái nhỏ vừa ăn.
-Cho dầu ăn lên chảo, cho tỏi đập dập vào khử thơm ,cho ớt bột vào, rồi cho gân bò đã thái sẵn vào xào lửa to, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi cho một ít nước vào cho xâm xấp , nêm thêm tí ruốc huế.
-Chờ cho gân bò thấm vừa ăn ,thì cho hành lá thái sẵn vào, múc ra dĩa ,rắc thêm tiêu .
Món này ăn bún hay cơm đều ngon ...Nhắc là thèm :)
Món này cũng hao cơm lắm chớ bộ. tớ thấy Kevin tròn trịa dễ thương, là biết mẹ TH ngày nào cũng có món "hao" vầy...
ReplyDeleteKevin thích ăn thịt gà không à :D. hì hì...Gà, bò, heo,rau canh củ các loại, bánh bao nữa :D. Mấy món này up bên FB hình giờ viết note :D.
ReplyDeletenhìn ngon quá em ui
ReplyDeleteChị già rồi, ăn món này bổ lắm á, tha hồ tung tăng. Ra Huế nữa nha???
ReplyDeletethay hành lá bằng hẹ đc hông em ?
ReplyDeleteChị Nhi : Ăn gân bổ gân á:).Đi đi Em đón :)
ReplyDeleteChị Bảy : thay hành tăm hay hẹ đều ngon Chị ạ.
Cái này cho thêm sả thành xáo bò ăn bánh mì chuẩn luôn đó Chị :)
ReplyDelete