Tuesday, November 29, 2011

Laos Food: Deep fried Chicken meat with lemon grass.

Món này coi tivi rồi bắt chước mấy bạn Lào nấu .

Cũng từ tháng 3/2011 rồi, nhưng hôm nay có Chị hỏi nên Mình post lại :

 


Món ăn Lào : 

Thịt gà chiên sả .

Thành phần :

-Thịt gà.

-Gia vị

-Sả

-Dầu ăn.

Cách làm :

-Thịt gà : nạc, ức gà hoặc đùi gà hoặc phần nào gọi là thịt gà :D , thái hạt lựu, hoặc bằm hơi nhuyễn tí, trứng gà 2 hoặc 3 cái .

 -Hành lá thái nhỏ.

-Gia vị : ớt bột, tiêu, bột nêm, dầu ăn, trộn đều bằng tay với thịt gà , hành lá, lòng trắng trứng. 

-Sả lựa củ to để nguyên cây , đập dập nhẹ phần đầu. Xong ấn đầu xuống cho tạo lỗ hổng, nhét thịt vừa trộn vào. lăn qua trứng gà ( lòng đỏ ) . Đem rán ngập dầu là xong .Rất đơn giản mà ăn thì rất ngon .Ai siêng năng thì kẹp vĩ nướng cho bớt dầu mỡ. Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân thì nếu nướng ăn sẽ khô hơn là mình rán ngập dầu .

15 comments:

  1. Chị mê món nào dính tới cả tép sả thế này. Lần trước được nếm món bò cuộn sả nướng ở Huế (gần sát khách sạn Duy Tân), cả đoàn cứ ngất ngư vì ngon em ạ.

    Sả và rau sống ở Huế nói riêng, miền Trung nói chung, tuy nhỏ hình dạng nhưng mùi vị đậm đà hơn trong này đó em.

    ReplyDelete
  2. Chắc là vì đất khô cằn nên nó thơm lâu :D . Bạn em ở HN còn tha nguyên mấy thứ này từ Huế ra HN gồm chanh, ớt, gừng , rau thơm nữa đó Chị .Nhắc tới Em thấy đói bụng quá :)...

    ReplyDelete
  3. Chị nghĩ có lẽ nhờ bón ít phân và thiếu nước. Mà này, cái món này nhất định chị ra là phải làm cho chị thử đó nha. Dùng chung với xôi trắng nữa chứ.

    ReplyDelete
  4. Dạ, Chị ra đi Em nấu hết :D. Trời lạnh này mà ăn vậy ngon lắm đó Chị .Chị ra em bắt bếp than ngồi làm cho Chị nướng hahaa...Ăn xong cả Chị cả Em béo trắng a :D.

    ReplyDelete
  5. Hình dung ra cảnh mình ngồi nướng thức ăn bằng bếp than trước sân hay bên nàh nhiều cây xanh là "đủ vốn" rồi, không ăn cũng được.

    ReplyDelete
  6. Đừng chọn mưa lụt mà làm vốn là được nha Chị haha....

    ReplyDelete
  7. Um món này nhìn là biết thơm rồi, để chị bắt chước.Thanks nhé, món này người Lào hay ăn với xôi trắng.Sả bên này ko thơm như bên vn đâu, sả ở Huế đụng tay ở ngoài cũng thơm huống chi ngửi hí.

    ReplyDelete
  8. Rau thơm, rau húng, ném gì ở Huế , Quảng Trị cũng thơm hơn hết. Ở Quảng Trị còn thơm ngon hơn Huế nữa a .

    ReplyDelete
  9. Hi hi chị thấy QBình cũng thơm nữa.

    ReplyDelete
  10. A quên chị thấy nem lụi quấn vô sả nướng cũng ngon.

    ReplyDelete
  11. Em xưa giờ chỉ toàn nem lụi quấn cây sả nướng chứ ít khi Em ăn cây tre, vì thực ra Em có cây tre mô mà quấn kaka...

    ReplyDelete
  12. Tre ở chợ Đông Ba bán thiếu chi, ngay chỗ quầy giày đi ra phía sau có mấy chỗ bán tre đó, quá trời.Họ gọt từng que sẵn rồi, ko thôi lấy đũa tre.Nhưng quấn sả ngon hơn. Hôm về chị đi ăn mới thấy nem quấn cây sả, chứ tầm 4 năm trước chị chưa thấy, hay tại có bán ma chị chưa ăn.

    ReplyDelete
  13. hahah... chi mới mua 1 cái nồi chiên ngập dầu để ngoài deck kg sợ hôi nhà, bửa nào làm theo , úi mà xả bên này mắc lém, mình lấy gì thế ta ?

    ReplyDelete
  14. Sả mắc thì Chị chẻ nhỏ bọc sơ sơ nướng thôi Chị hehe...Không bằm nhuyễn trộn vô cho ngon :) hihi.

    ReplyDelete
  15. Mẹ Bon : Nem lụi bọc cây sả này từ bé đến lớn Em ăn chỗ toàn bọc vậy a.Còn bọc cây tre là gần trường ĐhKH:)

    ReplyDelete