Mấy hôm nước cao hay vào mùa lũ kiểu gì cũng mua được cá lóc ngon.Con cá chiều hôm qua mua cũng vậy, đã là cá lóc đồng lại còn nặng tới 1kg, nên thịt vàng ươm, thơm ngon vô cùng .
Thành phần :
-Cá lóc : 1 con .
-Rơm : càng nhiều càng tốt ( cái này phải đi xin mới có được :) ) .
-Muối .
-Rau sống, nước mắm tỏi ớt chua ngọt .
Cách làm :
-Cá lóc rửa sạch, để nguyên con, xát tí muối vào thân .
-Rơm lùi sẵn một đám tương đối lớn tùy kích cỡ cá.
-Cá đem lùi vào giữa đám rơm rồi đốt lửa cho rơm cháy bao trùm con cá là được .Rơm cháy vừa hết thì cá vừa chín, cá hả miệng càng to là cá đã chín lắm rồi .( Quá trình này chừng 10-15 phút ) .
-Cá chín đem ra, dùng đũa gạt rơm và vảy cháy đen ở ngoài, sẽ lộ ra lớp da cá và thịt cá vàng ươm rất là ngon .
Cá làm cách này có hơi lích kích nhưng mà ăn thì vị sẽ khác với chiên hay nướng vĩ mà lại không mất nhiều công.Thơm mùi đồng quê :)
đào đâu ra con cá lóc tươi lụi rơm như thế này nhỉ?!?!!! Cả tuần nay Sydney mưa suốt, có con cá này cuốn bánh tráng thì cuộc đời lên mây :)
ReplyDeleteHôm qua Chị cuốn bánh tráng rau sống đó, mỗi tội không chụp phần đó vào :D. Ở đây cũng hên xui mới có con cá Đồng ngon và to vậy đó Em à :)
ReplyDeleteO VN ma con hen xui thi sao Ben em Tim ra:) lau lau co ca loc dong lanh xuat khau, ma kho cung Chang thay ngon:(
ReplyDeleteHehehe, mon khoai khau cua em day roi. Moi lan em ve nha mama em deu nuong the nay cho em an
ReplyDeleteCá đồng mà Em ,chứ cá tươi thì nhiều mà nuôi :). Em muốn kho cá đông lạnh ngon thì phải ướp nhiều gia vị mới gợi mùi được hì hì...
ReplyDeleteLúc đầu Chị nghĩ là nướng vậy lâu chín, hóa ra còn nhanh hơn nữa :D.
ReplyDeleteTụi nhỏ nhà H đi miền Tây cũng được xem cá lóc nướng rơm đó TH. Tớ thì lần đầu được xem món này 1 năm trước - thấy lúa ghê nơi
ReplyDelete--- cá này ăn ngọt lắm luôn ớ!
Hì hì...Nhà có ở quê đâu mà đòi có rơm mà biết:)) Có gì mà quê :D.hè hè...
ReplyDeleteở phố mà còn nướng đc cá giỏi hỉ ! hehehe
ReplyDelete