Sunday, November 20, 2011

Cá ngừ sốt cay !

Thành phần : 

  -Cá ngừ : 2 lát 

 -Sốt cà chua

 -Đậu hà lan , ngô ngọt, cà rốt

 -Dầu ăn, ớt bột, bột nêm ...

Cách làm :

 -Cá ngừ ướp tí gia vị đem hấp chín, gỡ xương lấy nạc.

 -Cho dầu ăn vào chảo, khử tỏi cho thơm,đậu hà lan, cà rốt, ngô ngọt đem xào sơ qua cho chín,rồi cho sốt cà chua vào.

 -Cho cá ngừ đã gỡ sẵn vào hỗn hợp sốt. Đun lửa nhỏ cho tới khi sốt sánh lại thì cho thêm ớt bột vào tạo vị cay, có thể xài ớt tương nếu thích.

Món này ăn bánh mì hợp và ngon , lại dễ làm nữa .Có thể làm sẵn cho vào lọ bỏ tủ lạnh ăn dần .

6 comments:

  1. Món này nhìn hấp dẫn và lạ nè!

    ReplyDelete
  2. làm thèm bánh mì dồn cá mòi hộp quá hà ( hồi xưa mẹ chị hay ăn ) , món này cũng ok hén em, nhưng bên ni kg có cá ngừ , mà nghe cá ngừ hay dị ứng lắm ? mình thế bằng cá khác đc hông ?

    ReplyDelete
  3. Dạ được Chị cá chi có nhiều thịt thì Chị làm sợ tanh thì rán sơ Chị:)

    ReplyDelete
  4. Món này ngon lắm Chị.Em thích nên ăn hoài à :))

    ReplyDelete
  5. Chị thích cá ngừ lắm, nói chung thích cá.

    ReplyDelete
  6. Hên cho ai ăn được cá ngừ mà không bị ngứa, vì cá ngừ ngon :)

    ReplyDelete