Sunday, November 20, 2011

Chân giò kho đậu phụ rán !

Thành phần : 

Chân giò : 1 kg giò phần dưới .

- Đậu phụ : 3 bìa .

- Hành tím , hành lá, bột nêm, nước mắm ,ớt bột, tiêu ,ruốc Huế.

Cách làm : 

- Chân giò chặt miếng vừa ăn , đem ướp với bột nêm, tí dầu ăn, tí nước mắm, ớt bột, tiêu , hành tím , để chừng 15 phút cho ngấm.

- Bắt nồi chân giò lên bếp, bật lửa to , đảo qua chân giò, rồi cho nước vào xâm xấp chân giò là được. 

- Trong khi chờ ninh giò thì rán đậu .

- Chân giò sôi, nêm tí ruốc Huế để khử bớt mùi thịt và mùi vị được đậm đà hơn . 

- Cho lửa nhỏ riu riu, nêm nếm lại cho vừa ăn , thì thả đậu phụ vừa rán vào . 

- Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi đậu thấm và thịt chân giò mềm , nước rút bớt là được . 

- Múc chân giò và đậu phụ ra bát. Rắc hành lá và tiêu là dùng được .

10 comments:

  1. sau sáng cho coi nhiều món thèm chơi hả em hiii....giỏi quá nấu nhiều món nhìn là muốn en liền lun hhiii...

    ReplyDelete
  2. Đây chỉ là 1 trong những món em post FB giờ em viết note để lôi qua đây đó Chị.Chứ cả trăm món rồi đó hì hì...

    ReplyDelete
  3. Dạ chẳng giỏi gì đâu Chị T ơi. Viết vậy rồi khi nào cần chui vô coi , mà coi online khi nào cg được .Đó là cách em lưu trữ đó :)

    ReplyDelete
  4. Chi rat thich cach lam bep cua em, vua nhanh vua gon. Doc thoi da thay "ngua" tay roi!

    ReplyDelete
  5. Đa số Em phải phục vụ ngay lập tức :D. Không có nhiều thời gian nên khi đang làm món này thì quay qua món khác liền tức thì đó Chị hic.Vì vậy nhanh gọn thì mới có ăn .Chụp hình cũng vội vàng vì toàn cả bàn đang chờ .Riết có hôm còn bị hỏi là : Chụp chưa con để ăn :D

    ReplyDelete
  6. Chị đọc câu người nàh em "xin phép" ăn mà bật cười. Cũng thú vị chứ em.

    ReplyDelete
  7. ayda, kho vầy uổng chân giò wá ehheh... em nhen 1 thứ đắt 1 thứ rẻ kho chung vầy , chắc tà hủ sẽ còn mà chân giò hết nhẳn wá hehehe

    ReplyDelete
  8. Chị Chuột ơi cái gì cg không còn haha...Nhà Em ăn đậu nhiều lắm.

    ReplyDelete
  9. Khổ thân người nấu lắm Chị ui :D , xấu hổ chít :)

    ReplyDelete