Wednesday, November 9, 2011

Beef & Vegetable BiBimBap!

Món cơm trộn nổi tiếng của người Hàn Quốc. Mình ăn thấy ngon và vui :D. Hơi giống kiểu ăn cơm hến của Mình , cũng nhiều rau và thơm ngon :) .

Thành phần gồm :

-Cà rốt :1 chén 

-Bí ngòi:1 chén 

-Nấm ( đông cô hoặc nấm rơm đều được,nấm đông cô thơm hơn, nhưng vì hộp nấm nào cũng Made in China nên nhịn luôn ):1 chén 

-Rau spinach:1 chén 

-Củ cải:1 chén 

-Giá đỗ:1 chén 

-Kim chi:1 chén 

-Trứng gà : 2 quả

-Rong biển khô : dùng kéo cắt nhỏ 

-Cơm: 1-2 chén

-Củ cải khô thái sợi : 1-2 nhúm , ngâm nước cho nở

-Kim chi :1 chén - thái nhỏ ( Tối qua vì quên nên không thái kim chi vào :D ,sau nhớ ra thì bỏ vào sau chữa cháy :)) biểu hiện của tuổi già :)) ) 

Các loại rau củ thái sợi xào chín với tí dầu mè và ít muối .

Đây là đầy đủ các thành phần đã được chuẩn bị sẵn kể cả nước sốt .

Thịt bò làm như sau : 

  • ¼ chén thịt bò thái hạt lựu
  • ½ thìa xì dầu 
  • ½ thìa đường
  • ½ thìa rượu nấu ăn
  • ½  thìa  dầu mè 
  • 1 tép tỏi bằm nhuyễn 
  • 1 chút muối và tiêu 

Phần sốt gồm có :

  • 3 thìa tương ớt Hàn Quốc 
  • ¼ thìa xì dầu 
  • 1 dấm táo hoặc dấm gạo
  • ½ thìa đường
  • ¾ thìa hạt mè 
  • 1 thìa dầu mè
  • ½ thìa tỏi bằm.
  • Cho các loại gia vị vào với nhau, rồi trộn đều lên, nêm nếm vừa ăn là được .

Cho cơm vào thố, rồi xếp các loại rau lên trên mặt cơm .

Thịt bò cho vào giữa 

Xếp trứng lên trên mặt rồi cho sốt lên :D 

Ở đây Mình đã quên cho trứng lên, nên khi nhớ ra thì cứu vớt bằng cách này :D , may chưa có trộn mạnh tay haha..

Nhìn thố cơm rất là đẹp mắt.

Toàn rau là rau, Mình thích ăn nhiều rau nhất .

Có quả trứng lên trên, nhìn càng hấp dẫn hơn, chỉ có bản thân mình can tội hay quên ,nên hỗn loạn quá haha...

Sau khi dội sốt lên rồi thì trộn đều cơm lên và ăn thôi :) 

Mùi vị rất là tuyệt nhé .

Món này cực lích kích .Ăn thì nhanh, chuẩn bị thì lâu, mỗi thứ mỗi tí nên cứ thỉnh thoảng quên cái này quên cái kia. Nhưng khi ăn thì ngon quên sầu. Mà cũng chẳng dám ăn nhiều nữa :D. Trời lạnh có món này dằn bụng khỏi nói độ tuyệt như thế nào, vị cay cay của ớt, chua chua của kim chi rồi các thứ rau làm Mình thấy hấp dẫn.

10 comments:

  1. Đúng là lích kích thật nhưng nhiều vị như vậy mới thú vị khi chúng cùng nhau chạm vào đầu lưỡi. Bây giờ, chị thấy số lượng không thiết để no bụng mà món gì phải thấy ngon miệng mới duyệt.

    Màu sắc đẹp hơn cơm chính gốc nữa em.

    ReplyDelete
  2. Em ăn gian lắm Chị. Làm xong lúc trộn cơm Em vớt cơm ra bớt :D. haha...Cho thêm rau vô ,ăn cho nó đã :D.Em còn không cho cái Gosari vô ,em nghĩ đó chính là rau dớn của Việt Nam mình.Cám ơn Chị đã khen Em :D.Vì lích kích nên mãi hôm nay Em mới làm đó Chị :D

    ReplyDelete
  3. tớ chưa ăn cơm trộn này bao giờ hết á. Bồ làm nhìn hấp dẫn quá
    - Hết ngập rồi nên lại trổ tài à?

    ReplyDelete
  4. Mấy cái này có sẵn trong tủ lạnh mà, rau củ các loại. Thực ra ở nhà ngập lụt còn ăn ngon hơn nữa :D. Mà bên đây k cho up ảnh như FB .Mời bồ qua FB coi :D.

    ReplyDelete
  5. May lan di an do Dai Han, thay hap dan nen cung bat chuoc order nhung an khong vo... Chi khong thich mon nay, tha`an com Hen ngon hon... hehe

    ReplyDelete
  6. trời đang lạnh lanh ui ui nhìn tô cơm trộn thấy thèm quá em ui nghĩ tới cái vị cay cay chua chua ui ngon tuyệt cú mèo hiii...lúc này làm siêng thì ít làm biếng thì nhiều chắc ra mua ăn cho nhanh quá hiii..

    ReplyDelete
  7. Em làm dễ ăn hơn ở ngoài tiệm, vì gia vị mình gia giảm theo ý Mình đó Chị. Nấu đúng kiểu Hàn nó ngọt lắm :D.

    ReplyDelete
  8. Mua mà ngon Em mua liền Chị :D. hehe...

    ReplyDelete
  9. nhìu công wá em oi, chỉ cần cái trứng kia là chị an đc 1 thố cơm như vậy gòi hehehe... bởi vậy kiếp nghèo mãi thôi ... em làm xong nhiu thứ chuẩn bi/ theo chắc đói meo rồi , em ăn 1 mình thôi đó hả ? hé hé

    ReplyDelete
  10. To nay em ma an duoc mot minh Em chet lien haha...Em an co 1 bat nho thoi a :)

    ReplyDelete