Tuesday, August 16, 2011

Thịt ba chỉ chiên giòn !

Nguyên liệu : 
300 g thịt ba chỉ
1 tbsp xì dầu 
1/2 tsp muối
1/2 tbsp đường ( có hay không tùy khẩu vị ) 
3 tbsp bột bắp
Dầu ăn
Cách làm :
Luộc thịt ba chỉ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp các thành phần gia vị trên độ chừng 30 phút.Rán ngập dầu trong 3-5 phút , thịt chuyển sang màu vàng sậm là được. 
Dùng với cơm nóng, rau luộc.

Công thức này làm theo phong cách Hakka 


Luộc thịt ba chỉ chín, thái miếng khoảng : 0.25-0.5 cm .

Ướp với đường, muối, xì dầu, bột bắp trong nửa giờ cho thấm.

Đem rán ngập dầu.


Ăn với cơm nóng và rau luộc.

Source : http://www.indochinekitchen.com/recipes/crispy-pork-belly/

15 comments:

  1. CÁM ƠN CẬU. Hôm chủ nhật tớ vừa mua miếng ba chỉ, chưa biết làm gì với nó
    khà khà. chiều dìa làm liền cho tụi nhỏ, rùi khoe cậu nha

    ReplyDelete
  2. Em, chieu nay chi lam mam ruoc ba Mai ne!

    ReplyDelete
  3. Chị làm món chi rứa :) .Nếu chấm thì giã ớt tỏi cho canh thiệt cay vào =)) .

    ReplyDelete
  4. Già làm chín trước, để chiên cho nó chóng giòn lớp vỏ :D.

    ReplyDelete
  5. tớ mới ướp xong món này nè. Để tủ lạnh, mai về tớ nấu cho tụi nhỏ. hehehe
    - mà tớ chưa ướp bột bắp - mai trước khi làm thì tớ ướp vào chắc được chứ bồ?

    ReplyDelete
  6. Món ni ngon hỉ,để chị bắt chước

    ReplyDelete
  7. món này chống chỉ định cho người mập và cao máu như chị roài !!! huhuhu

    ReplyDelete
  8. Cham dau hao tron xi dau nua la het y Chi :)

    ReplyDelete
  9. Rua chi ung do chi de mai Em de y Em post?An bun Tom khong Chi?

    ReplyDelete
  10. Dao nay chi hoi bi tron tria, nen chi nhin thoi chu ko dam bat chuoc la`m :(

    ReplyDelete
  11. Em cũng tròn lắm Chị ơi, tròn đúng cái bụng .Haiz. Niềm đau chôn dấu :)) .Nên Em làm cho Kevin thôi , không dám ăn :D

    ReplyDelete