Sunday, August 21, 2011

Fresh Egg Pasta!

Thành phần : 
1/2 kg bột mì ( trừa bột áo ) 
4 quả trứng lớn ( tùy trứng lớn nhỏ mà thêm hay bớt ) 
Cách làm : 
Bột mì xây thành một cái giếng với thành cao , rồi đập 4 quả trứng vào đó :




Dùng nĩa chọc trứng cho vỡ ra, rồi bắt đầu nhồi bột :


Nhồi khi nào bột và trứng quyện vào nhau thì dùng wrap food gói cục bột lại, đem ủ trong lò vi sóng chừng 1h. Đem bột ra nhồi lại, rồi chia làm 2 phần, phần nào cán trước thì gói phần kia vào wrapfood tiếp cho bột khỏi khô .Đem phần bột cần cán phủ bột áo,sau đó cán thiệt mỏng, đem phơi một chút cho bột khô rồi thái sợi thiệt mỏng là được. 



Sau khi thái sợi bột rồi, thì lại đem phơi sợi mì lên để mì nghỉ và khô tiếp, rồi đem luộc mì chín lên là dùng được. 


Mì trứng ăn dai ,ngon và thơm mùi trứng vô cùng.

12 comments:

  1. cậu giỏi quá nhỉ. Làm món mỳ trứng này cũng kỳ công quá ha. Nhưng ngon. Chứ mua ở ngoài - chẳng có mùi trứng cậu nhỉ

    ReplyDelete
  2. đem ủ trong lò vi sóng, là mình để trỏng thôi cho nó kín đúng không?

    ReplyDelete
  3. Đúng rồi đó :).Mới làm thêm nữa nè :).Lò vi sóng an toàn cho các loại bột cần ủ :)

    ReplyDelete
  4. ủ là để trong lò vi sóng thôi hay có bấm chức năng nào hem chị ?:D

    ReplyDelete
  5. Không Em, Chỉ là cho nó kín và nhiệt độ chuẩn thôi. Công thức này thêm 1 trứng và 1 thìa muối, 2 thìa dầu thi ngon lắm.Chị lại vừa thử thêm hồi trưa :D.

    ReplyDelete
  6. Để làm các món mì ý hoặc xào tôm thịt, hoặc là nấu mì nước tùy ý cậu :)

    ReplyDelete
  7. tớ nấu mì vịt tiềm vậy...hehehe

    ReplyDelete
  8. Mì vịt tiềm biết nấu chưa ? Mà rứa thì cố cán cho sợi mì nó mỏng nữa nhé :)

    ReplyDelete
  9. Rùi, Tớ thử nấu ở VTàu vừa rồi đó...Tớ nấu bằng Vịt Quay luôn - cho nhanh
    hehehe

    ReplyDelete
  10. Ừ, Tớ cũng mua vịt quay :) .Cải và chí tử, táo đỏ, đen nữa . Đem rán lên lại rồi cho nước vào đun thôi :).Công nhận ngon .

    ReplyDelete
  11. Mua máy làm mỳ ni đi em hi hi

    ReplyDelete