Wednesday, August 10, 2011

Lượm được : Tarte Cá hồi, bơ, xoài


Thành phần : 
Cá hồi ( loại dùng ăn sashimi )thái hạt lựu
Bơ chín thái hạt lựu
Xoài chín thái hạt lựu
1/2 thìa nước cốt chanh .
Vài giọt dầu mè .
Muối .
Cách làm : 
Cho cá hồi vào tủ lạnh cho dễ thái , rồi dùng dao thiệt sắc, thái hạt lựu .
Bơ thái hạt lựu rồi rưới nước cốt chanh vào.
Xoài thì trộn nhẹ với ít muối. 
Trước khi ăn ,cho cá hồi thêm tí cốt chanh, dầu mè và muối nếm lại. 
Muốn cho hình đẹp thì dùng cái vòng hình tròn, rồi sắp theo thứ tự bơ, xoài, cá hồi từng vòng chồng lên nhau. Sau đó rắc tí muối lên trên. Cho thêm tí tiêu .
Có thể dùng chung với xì dầu hoặc gừng thái sợi .

8 comments:

  1. chị chắc kg ăn đc món này đc : bụng yếu xìu ! eheh... chắc ai ăn đc sushi thì phái hén em ?

    ReplyDelete
  2. Chị kiếm cá hồi hun khói đó Chị rồi làm :).Hee...Mà k phải bụng yếu là k ăn đc đồ sống đâu Chị:).

    ReplyDelete
  3. wow, hình ngon mắt quá, chắc chắn ngon! cuối tuần này làm ăn chơi! cám ơn em nhen.

    ReplyDelete
  4. Có khuyến cáo thêm nè Chị : : món này nếu dùng nên có thêm 1 loai rau co tên là Aragula ( tiếng pháp là Roquette ) rau này em để chút dấm Balsamique và dầu Olive .Tuyệt lắm ! Đây là món ăn chị rất thích ( tarte saumon em nên sử dụng thử dầu olive ,ngon hơn và để chút yaourt !) Bon apetit !

    ReplyDelete
  5. Nhà hay ăn cá này, để mai mốt bắt chước làm món này đã. Cám ơn mẹ Kevin hén!

    ReplyDelete