Ức gà tầm 500gr .
Muối, tiêu.
1 chén bột bắp,2 trứng gà đánh tan ra, 1/4 chén dầu ăn.
Cắt thịt ức gà thành miếng vừa ăn,ướp muối, hạt tiêu.Lăn qua bột bắp rồi nhúng qua chén trứng.Rán với ít dầu ăn đến khi vàng là được.
Sốt chua ngọt :
3/4 chén đường,4 muỗng ketchup,1/2 chén dấm,1 thìa xì dầu, 1 muỗng tỏi và tí muối.
Có thể quét sốt lên gà rồi đem nướng nhiệt độ 325 độ C, hoặc là đảo trên chảo với lửa to, đảo đều tay cho đến khi sốt quyện là được. Nếu thấy thiếu sốt, bạn làm thêm một ít nữa là được.
Món này ăn cơm nóng thì cứ gọi là :D
Tuesday, August 16, 2011
Gà sốt chua ngọt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Mình thay bằng đùi gà - khà khà
ReplyDelete- Mà "ketchup" là cái gì vậy bồ?
Sốt cà chua đó. Mà đùi gà nhớ lột da, lấy thịt nạc thôi.
ReplyDeleteRùi, tớ biết rùi. Nhà cũng có 5 cái đùi tỏi - chưa biết làm cái chi chi - món này ăn tốn cơm tụi nhỏ nè - Tớ chép công thức của sốt lại nhen cậu, vì tớ làm sốt hỏng có ngon - hehe
ReplyDelete- Thanks cậu
Viết ra công thức là để mọi người sử dụng mà :) .Cho nên là bạn cứ dùng thoải mái. Nhưng nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị. Nếu về các loại sốt thì mình thích sốt của dân Trung Quốc ( Cuộc sống, đồ dùng, đồ ăn TQ không ảnh hưởng gì đến dân tộc nghen ) , họ nấu ăn rất cầu kỳ nhưng mà phải nói cái gì cũng thấm và ngon .Có nhiều món đang ấp ủ mà chưa vào bếp được vì lủng túi haha...
ReplyDeleteTớ cũng thích những món ăn mà có sốt của Trung Quốc
ReplyDelete- Coi phim HK thấy nó nấu canh mấy tiếng đồng hồ, ăn bổ - mà chưa biết canh gì mà dữ vậy. Nếu cậu biết thì cho mọi người biết với nhen - hihi
Haha...Cậu ưng ăn đồ đó à ?để chiều tớ up cho nhé :) .
ReplyDeleteỜ, tại coi phim lần nào có cũng nói "ăn canh", rồi làm cả mấy tiếng. Tò mò hỏng biết bổ gì mà dữ vậy
ReplyDeleteNếu post thì tới làm liền cho tớ và tụi nhỏ - hehe
- Biết sao dạo này ham nấu không? Hai ngày nay BMChồng đi công tác nên hứng làm. Mai dìa là tớ tịt ngòi - hehe - ngộ vậy đó
Kệ nấu cho con ăn .Người già rồi đâu có cần chấp chi nhiều :)
ReplyDeleteSống ở Trung Quốc 10 năm trở lên thì may ra mới hiểu được canh hầm của TQ nó có tác dụng như thế nào đối với cuộc sống người Trung Quốc H ạ. Nó thực sự là vị thuốc, còn như mình lướt lướt qua thì không cảm nhận được hết :).Mỗi vị thực phẩm trong canh cũng như các vị thuốc Bắc cho vào đều là vị thuốc, nên nó mới mất công ninh nấu. Đó cũng là lý do sao người TQ dùng nhiều nồi áp suất các cỡ như vậy .
ReplyDeletemón này gióng chicken nutghet bên này mà mình thêm sốt vào thôi ... nhi-bảo hay ăn lắm !
ReplyDeleteSáng nay lượn vô nhà này, thấy món nào mình cũng thèm ăn hết huhuhuhu
ReplyDeleteÀ đúng là giống vậy Chị,nhưng cái vỏ bột áo làm bằng corn flour nên nó dai hơn .Em thích cái sốt:)
ReplyDeleteĂn đi Chị.Rồi Lowcarb cho nó giảm cân :)
ReplyDelete