Thursday, October 11, 2007

Bún bò Huế.

.

Tô bún bò này đáng ra không có lên Entry ngày hôm nay, mà cũng chưa biết khi nào sẽ xuất hiện, nhưng vì Mẹ Cún đói bụng , mà nhà lại không có ai, mà cũng chẳng có gì ăn nên Mẹ Cún phải lăn vô bếp. Cơm thì Mẹ Cún không thích ăn, chỉ có bún thôi, nên nấu luôn bún bò Huế, dù chỉ có ít xương và thịt bò. Khi đang ăn Mẹ bị con bắt gặp, nên đành phải cho con cái hình tô bún bò để con up lên blog dem thèm mấy dì mấy chú ở xa Huế. Thương quá. haha.( cái này Mẹ Cún ác ghê, không phải Kev đâu nha).

Công thức nấu bún bò Huế của Mẹ Cún với tô bún này là:
-Bún tươi: 0,5kg ( nhưng Mẹ Cún chỉ ăn hết 0,1kg )

-Rau sống : xà lách, hoa chuối, giá...

-Thịt bò :2 lạng

-Xương heo: 2lạng

-Sả, ớt trái, ớt bột, dầu ăn, mắm ruốc...

Cách nấu :
Cho xương vào hầm 20phút, sau đó vớt bọt, rồi cho sả vào, nêm nếm vừa ăn, đợi nước thiệt sôi múc một muỗng mắm ruốc nhỏ cho vào nồi, rồi sau đó chờ cho soong nước bún sôi lại, chần thịt bò vào, múc ra bát và măm măm.

Công thức đơn giản, hay còn gói là Bún bò chống đói, nhưng nhìn cũng ngon quá ha.Hihi.

No comments:

Post a Comment