Thursday, March 4, 2010

Nuốc , ruốc...

Con Nuốc ở Huế là đặc sản. Cũng có người ăn được người không. Nhưng riêng Mẹ K thì thấy ngon và mát nữa.Hầu như đến mùa 1 tuần ăn đến vài lần, không bún giấm nuốc, thì cũng là nuốc ăn với ruốc và cơm...
Đây là con nuốc đã được cắt nhỏ ra, phần tai và phần chân riêng nhau :




Cận cảnh một chút xíu :



Chén ruốc này dùng để ăn với nuốc



Đã ăn nuốc thì luôn phải có rau thơm đi kèm, không thì sẽ giảm đi rất nhiều vị ngon :



Và vì đang mùa nên có thêm vả với chuối chát, ăn kèm thì ngon kinh khủng luôn :



Tô này phần Mẹ Kevin , Mẹ K thích ăn bún chấm ruốc ,nên tới mùa thì hay ăn kèm rau sống với nuốc và ruốc như thế này.Thêm tí nước mắm chanh tỏi nữa là bá cháy.



Mời mọi người món đặc sản nhé ...

18 comments:

  1. nhìn sao gióng con jelly fish ? con sứa hỉ, ngon hông em , cho miếng coi nà ?

    ReplyDelete
  2. Dạ nó mềm hơn sứa một tí xíu.Sứa giòn hơn, mọi người ít ăn, vì sợ ngứa.Còn con nuốt này lành lắm.Ngon lắm Chị.Chị ăn đi.hihi. Just kidding.Khi nào về Huế mùa này.Em mời Chị nghen.Em đang thèm bún đậu quá...Mai em làm vậy...

    ReplyDelete
  3. Trời..nhìn thèm chảy nước miếng, con nuốc chắm với mắm ruốc là đặc sản chị mê lắm,ăn ngon,khi mô hè đi chợ cũng mua hết.

    ReplyDelete
  4. Lần đầu tiên Mẹ Lina thấy con nuốt này đó. Hihih...quê mùa nhỉ?

    ReplyDelete
  5. Dạ không phải ở đâu cũng có Chị ạ.hihi.Không biết là không thèm.hihi....

    ReplyDelete
  6. Mẹ Kevin còn thức hả, thức khuya vậy? Vậy cũng may là chị không biết để không thèm và không ăn thì không mập thêm tí nữa. Nói đùa vậy chớ seafood không làm mình mập.

    ReplyDelete
  7. Seafood mà ăn kiểu Em chắc không thể ốm nổi Chị ,haha. Em ăn tôm 1kg, cua 2 con, ghẹ thì nửa kg, hào thì cũng phải 1kg, rồi còn sò lụa này nọ cũng nửa kg là thường.Tôm hùm 6lạng 1 con Em cũng ăn được 1 con rưỡi đó.haha.Kinh dị chưa.Mà em thích ăn mới chết.Cứ ăn hôm nay phải tính thực đơn mai để diet lại huề.Haiz.Số khổ.Em làm nốt chút việc mai Em đi công tác khỏi Huế Chị ạ.hihi...

    ReplyDelete
  8. Minh thay giong giong con sua. Chua biet con nuot bao gio. Mua nay moi co ha em?

    ReplyDelete
  9. wow khi nào chi ghé Huế nhớ nhắc chị ăn món này nha!!! Chưa thử bao giờ hông biết mùi vi ra sao hehe

    ReplyDelete
  10. Chị thử mấy lần bún giấm nuốc ở hai tiệm Huế trong này. Không có cảm giác gì lạ hay ngon hết. Có lẽ nuốc không tươi hoặc họ nấu không ngon.

    Entry này của em chị mới thấy rõ "nuốc" là thế nào. Không nói chị đóan là sứa.

    ReplyDelete
  11. nhìn lạ quá, chưa từng thấy qua luôn chứ đừng nói gì đến ăn. Nhưng mấy món chuối rau và ruốc kia thì em biết, nên em thèm, hihi

    ReplyDelete
  12. Món này lạ quá hen. Có mấy lần đi ăn quán Huế, thấy món bún giấm nuốt (họ ghi là nuốt), không biết là món gì chị có ăn thử nhưng không hề mường tượng được đó là món bún nấu từ con này. Giờ em nói mới biết á.

    ReplyDelete
  13. Chi cang mat xem cai anh can canh cua em ma van khong hinh dung duoc con Nuoc la the nao. Trong khe, nhin la qua. Lan dau tien chi nghe noi den day. Hy vong luc nao do ra Hue se duoc thu 1 lan.

    ReplyDelete
  14. Bún giấm nuốc là con nuốc bỏ trên như tô bún của Em, nhưng mà không có nấu Chị.Vì nấu con nuốc là nó tan ra thành nước hết.Giữ được con nuốc không tan cũng khó.Em nghĩ ở SG chắc họ dùng con sứa biển cho giữ được lâu.Còn trong tô bún giấm nuốc không hề có dấm. Mà nước tôm kho đánh chan lên với măng chua xào nữa...Hôm trước có ăn mà Em không có chụp hình.Để hôm nào ăn lại Em chụp hình Chị coi...

    ReplyDelete
  15. Dạ mùa hè mới bắt đầu có Nuốc đó Chị M ơi...

    ReplyDelete
  16. Em ở Huế mà bún giấm nuốc Em không dám đi ăn ngoài. Vì em thấy dở Chị ạ.Phải làm mới ngon .Nuốc thì em nghĩ không thể đem đi SG được, vì giữ lạnh và giữ tươi quá khó, nó rất chóng tan ra, nên họ không có dùng nuốc mà là sứa...Chị ăn ngon thì hôm nào Chị phải làm.Để em làm lại rồi post công thức cho Chị...hihi...

    ReplyDelete
  17. Chị phải ghé mùa sau Tết hén...hihi.

    ReplyDelete
  18. Để em mua rồi chụp cận cảnh con nuốc cho Chị coi .hihi.Cho dễ hình dung, vì con nuốc trắng mà bỏ vô cái dĩa trắng nữa nên khó quá...

    ReplyDelete