Thursday, March 1, 2012

Lọ mọ xó bếp!

Bánh nậm chay, dùng màu của gấc.

Bánh lọc chay nhân nấm mèo và đậu phụ rim.

Khoai lang luộc

Đậu phụng rang cát.

Đậu phụng rang cát khi nào cũng ngon hơn rang thường, nhất là khi cát nóng và thả đậu vào, đậu chín đều vàng ươm.

14 comments:

  1. Nhân của bánh nậm chay là gì vậy em?

    Đậu phụng nhìn ngon em nhỉ. Trời rét hay đang mưa chắc tốn cả rổ.

    ReplyDelete
  2. hồi đó giờ chưa ăn bánh nậm, muốn làm thử thì lá chuối mắc wa , thôi ngó ké em heheheh... đậu phọng đúng là mình tự rang lên thì ăn thấy ngon hV a em heheh khoai lang kìa , chẹp !!!

    ReplyDelete
  3. Dạ nhân đậu xanh với nấm mèo thôi chị ạ. Nhưng mà đậu xanh hấp lên, đánh nhuyễn tơi ra, rồi cho gấc vào xào chung với ít muối là đỏ rồi chị .Chị cũng có thể dùng đậu phụ đánh tơi xào chung gấc cg đc chị ạ.

    ReplyDelete
  4. Chị dùng wrap food gói rồi hấp lò vi sóng cg chín và ngon lắm chị ạ.Dì em k có lá chuối bà cg làm vậy k à :D

    ReplyDelete
  5. trời , chủ yếu phải có mùi lá chuối mới ngon em a heheh....

    ReplyDelete
  6. nhìn bánh nậm hấp dẫn quá bồ, Không biết đó là bánh chay đâu đấy!

    ReplyDelete
  7. WE này chị lục xó bếp của em làm bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ram ít. Bột năng có phải là Tapioca hông em?

    ReplyDelete
  8. Dạ đúng đó chị :).Chị thử đi ạ .Món nào cần thì bảo em ghi công thức cho chị :D.Chuyến này mập đừng chửi em nha :P

    ReplyDelete
  9. Bánh chay đôi khi ăn ngon hơn hẳn bánh thịt tôm, nhưng mỗi tội béo :D.

    ReplyDelete
  10. Lở mập rồi, già rồi không sao..

    ReplyDelete
  11. UI chị mê ăn bánh nậm lắm luôn á. Nhưng với tay nghề nấu ăn của chị chắc chị ko dám đu theo quá.

    ReplyDelete
  12. Bánh nậm dễ lắm chị ạ.Chị cứ dáo bột rồi quét bột lên lá,rồi cho nhân vào,gấp mí vuốt rồi cột là xong .Mà lá thì có trụng nước sôi là được :).

    ReplyDelete
  13. hehehe....chị ko có lá, lá mắc quá ko dám mua. Làm cái này chắc mình chị lãnh nên chị cũng ko dám thử.

    ReplyDelete
  14. Chị dùng wrap food mà gói chị ạ :D

    ReplyDelete