Monday, March 12, 2012

Cơm nắm kim chi !

Món này ăn mùa Đông ngon lắm : 

Thành phần : 


Kim chi ,vắt hết nước, thái nhỏ mịn :



Cá thu đem hấp rồi chấy thành nhân :



Hành lá và ngò ta thái mịn : 



Trứng gà : 2 cái :



Bột cà mì :



Bột mì :



Cơm gạo Nhật : 



Thêm mayonais


Cách làm : 

Trộn nhân gồm cá thu chấy, kim chi,hành ngò thái mịn,mayonais cùng với nhau.



Với cơm của con trai thì mẹ chỉ trộn cá chấy với cơm rồi đem lăn bột xù chiên giòn là được.



Cơm người lớn thì bắt cơm nắm trải nhân lên, rồi vê thành hình tròn dẹp, tam giác hoặc là hình tròn tùy ý :



Sau đó lăn cơm qua bột mì, rồi nhúng vào bát trứng gà đánh sẵn, sau đó lăn qua bột xù ,rồi thả vào chảo rán :


Cơm của Kevin :

 


Đem cơm rán ngập dầu :



Cơm vàng hai mặt là chín tới ,trang trí thêm khi dọn ra : 



Dùng dao cắt đôi cơm cho dễ ăn hoặc cắn trực tiếp :D 



Ngon và tốn , nếu ai thích thì ăn thêm tương ớt hoặc xì dầu, hoặc thêm kim chi đều ngon : 



10 comments:

  1. Mẹ Kevin giỏi quá, biết làm được nhiều món lạ, ngon.

    ReplyDelete
  2. Thêm chữ mập nữa chị haha...

    ReplyDelete
  3. Nhìn hấp dẫn lắm. Chắc là ngon khỏi nói rồi em hỉ.

    ReplyDelete
  4. Nguyên bản người ta xài thịt heo xay nhuyễn với phô mai chứ k phải mayonais mà em lười đi nên trong tủ có cá với cả mayonais em làm luôn chị.Ngon và rất dễ ăn .Nói chung là nhân thì chị cho cái gì vào cũng được.Nếu chị ngại đồ chiên chị có thể áp chảo hoặc nướng cho nó xem hai mặt là được rồi chị ạ .

    ReplyDelete
  5. chẹp chẹp. ngon quá trời :)

    ReplyDelete
  6. ực ! chị là xơi ngay tắp lự chục cái, tha hồ mà em mỏi tay chiên nhá ! hehehe

    ReplyDelete
  7. Chi Bay ma an chuc cai thi khoi noi chuyen luon haha.Em lam 1 cai la da no ngat ngu.Nhin vay chu no bu lam.An com nay no lau nua chu :).

    ReplyDelete
  8. món này ngon nhỉ? Cũng dễ làm nữa
    Mà chiên có bị dầu mỡ nhiều không bồ?

    ReplyDelete
  9. Chiên ngập dầu thì k bị dầu mỡ lắm.K thích có thể áp chảo khỏi phải lăn bột.

    ReplyDelete