Thành phần : Tôm sú : 500gr hoặc tôm hùm 2 con .
Bơ : 50gr
Tỏi 300gr : lột vỏ ,đập dập.
Bột nêm , ớt bột,đường, tiêu, hành lá,bột năng .
Cách thực hiện :
Tôm đem luộc sơ qua .
Cho bơ lên chảo ,cho tỏi vào xào cho thiệt thơm,cho tôm đã hấp qua vào đảo nhanh, vớt ra, cho thêm ớt bột vào tạo màu, rồi cho nước dùng vào ( nước hấp tôm hoặc nước luộc tôm ).
Đun sôi hỗn hợp nước dùng, cho thêm bột nêm, đường, tiêu nêm nếm vừa ăn , rồi cho tí bột năng vào ,để nước hơi sền sệt.
Sau đó thì cho tôm vào lại, riu riu lửa 5-7 phút tắt bếp, cho nước dùng ngấm vào tôm .
Món này ăn kèm bánh mì và phô mai .
wao, món này chắc bộn tiền em hén , wa usa mới biết thế nào là tôm hùm chư o vn mà rớ đc tôm hùm là xịn lắm ó hehehe... còn nữa : em mở nhà hàng đi em ?
ReplyDeleteDời hộ khẩu vào đây đi Cún ơi.
ReplyDeleteChị nuôi Em đoạn đầu không chị Nhi? Chị mà nuôi Em là Em đu theo liền nè? Đang muốn quit job đây :D.
ReplyDeleteCái này mắc Chị , tôm mắc, Em hay làm tôm sú, hôm qua Ba Me em đi Đà Nẵng chơi ôm về, nên làm cái này :P. Chứ hấp hoài cũng chán. Nhà em có nhà hàng mà Chị, Mỗi tội giờ đang ế ,haiz : www.phuckhanghue.com.vn đó Chị :D.
ReplyDeleteThề, nuôi!
ReplyDeleteHahaa....
ReplyDeleteChrp, nghe ten da thay ngon nhung so peo hihihi
ReplyDeleteNghe tên hấp dẫn mà nhìn hình thì muốn... đớp :D
ReplyDeleteTôm và phô mai đâu có béo đâu Chị?
ReplyDeleteHì hì. Nhìn cô đầu bếp muốn hun Chị hí .Haha...
ReplyDelete