Thời gian chuẩn bị : 30 mins
Thành phần :
- ½ lb thịt ba chỉ thái nhỏ .
- 1 Tbsp tiêu và muối .
Nước sốt :
- 6 Tbsp xì dầu
- 2 Tbsp dầu mè
- 1 khúc củ cải trắng gọt vỏ, thái sợi, vắt khô lấy xác .
- 1 Tbsp hạt mè trắng
- ½ Tbsp gừng thái nhuyễn .
- ½ tsp muối và tiêu .
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 10 bánh đa nem
- ½ cây xà lách
- 1 cây cần tây thái sợi
- ½ quả dưa leo thái sợi
- ½ củ cà rốt thái sợi
- 2 quả trứng gà luộc chín, cắt 8 miếng.
Thực hiện :
1. Cắt thịt ba chỉ và củ cải thành sợi :
2. Củ cải và gừng bằm nhuyễn cho vào nước sốt :
3. Dùng chảo lớn, cho dầu vào, rồi cho thịt và tiêu muối vào, đảo cho đến khi giòn, thì vớt ra thấm dầu rồi cho ra đĩa .
3. Chuẩn bị :
Măm măm :
1.Dùng khăn sạch thấm nước ấm, lau bánh đa nem cho mềm :
2. Cho lá xà lách, thịt ba chỉ, rau củ ,trứng, thịt, rồi cho nước sốt lên trên cùng :
3. Gói lại :
4.
Có thể cuốn bằng lá xà lách :)
Em thấy món này dễ mà ngon nên mượn hình ảnh và dịch lại .
Ngon miệng nhé mọi người :)
Trình bày đẹp quá chị ơi, hình chụp đẹp nữa, Em chưa ăn món này bao giờ.
ReplyDeleteNhìn ngon thiệt Vy. Ăn cái thịt được xào giòn giòn, nên ăn không ngán .Nếu mà Vy thích mấy cái đồ ăn lạ lạ này,chị mà xem xong, dịch bỏ lên :D .hehe...
ReplyDeletetrình bày đẹp vầy sao nỡ ăn, hihi... Chị siêng thiệt đó, quăng luôn tiếng Anh lên cho khỏe. Mà hình như cuốn trứng là món của đâu thuộc vùng Phú Yên, Nha Trang hay gần gần đó thì phải???
ReplyDeleteCái món này không phải của VN. Món của ai Chị quên mất tiêu :).Nhưng mà cũng cuốn cuốn :) .Nhìn ngon nhỡ. Trời nóng thế này chẳng ăn được gì cả .oải lắm.
ReplyDeleteNhìn ngon và mát em nhỉ!
ReplyDeleteHihi. Chị có tin không, khi mà nhìn thấy món này Em nghĩ Chị thích ngay đó. Chị thay thịt ba chỉ bằng đậu phụ rán ,thái sợi là ổn cho món chay luôn đó Chị :D .
ReplyDeleteEm nói xong chị mới dám nói: mai chị làm! Khà khà...
ReplyDeleteBánh tráng và cuốn thì chỉ của VN thôi chị :)
ReplyDeleteHì hì...Em coi Chị ăn nhiều món rồi Em biết gout Chị luôn :P. Hè hè ...
ReplyDeleteTheo như Chị được biết là món này của Japan đó Em ...:D .Các nước châu Á cũng gói gói cuốn cuốn nhiều lắm Em ạ .Không chỉ Việt Nam mình đâu :) .
ReplyDeletenhưng họ không dùng bánh tráng chị ạ. Nếu họ có cuốn rau, thì họ túm lại rồi tống vào miệng chứ không khéo như người Việt mình. Nếu món này trong nhà hàng Nhật hay Hàn thì cũng xuất phát từ học hỏi món cuốn của VN. Trong các thực đơn của họ, họ vẫn để đây là Vietnamese Rolls.
ReplyDeleteực , ực ... chưa bỏ bụng gì mà vào nhà này thiệt là bức xúc wá đi hehehehe
ReplyDeleteCho chị copy của em nhé!
ReplyDeleteTự cuốn đê Chị Bảy, giảm cân đó :D
ReplyDeleteDạ thoải mái Chị ơi .
ReplyDeleteHì hì... cảm ơn nhỏ!
ReplyDeleteVào xem lại vẫn bắt mắt, bắt... thèm. Hic.
ReplyDeleteLần sau ở đây ăn chi là Em làm luôn,hahaa...
ReplyDelete