Saturday, June 18, 2011

Bắp bò nấu Ragu

Nguyên liệu:

 

- 1kg bắp bò

 

- 300g cà rốt

 

- 300g khoai tây bi

 

- 2 củ hành tây

 

- 1 thìa súp tương cà

 

- 1 thìa súp bơ lạt

 

- 1 thìa cà phê tỏi băm

 

- 1 thìa cà phê hành tím băm

 

- 2 thìa cà phê hạt nêm

 

- 1 thìa súp nước tương

 

- 1 thìa cà phê muối

 

- 2 trái dừa tươi

 

- ½ thìa cà phê bột gia vị ragu

 

- 3 thìa súp dầu ăn Neptune

 

- Lá thơm

 

 

Thực hiện:

 

 

- Thịt xắt miếng dày vừa ăn, ướp với hành tỏi băm, nước tương và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng với dầu ăn Neptune, để từ 1 giờ trở lên cho mềm thịt

 

- Xào cho săn thịt, trút nước dừa tươi vào đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa

 

- Khoai tây và cà rốt gọt vỏ. Cà rốt tỉa hoa, khoai tây để nguyên củ Hành tây xắt múi cau Bắc chảo nóng, cho dầu ăn Neptune vào rồi chiên sơ khoai tây và cà rốt

 

- Trút khoai tây, cà rốt, hành tây vào nồi ragu, nấu tiếp. Bắc chảo khác, cho bơ vào tan ra thì cho tiếp tương cà vào xào cho lên màu đỏ đẹp. Cho lá thơm nấu ragu vào đảo qua, trút tất cả vào nồi ragu

 

- Nêm nếm ragu cho thật vừa ăn. Nấu đến khi khoai mềm là được Dùng kèm bánh mì nóng giòn.


Bắp bò nấu ragu

5 comments:

  1. Hôm nay Chị vô được FB nên coi được hình này :D. Chứ ở nhà Em post hình không được nên Em copy bên nớ qua nguyên luôn đó :D.

    ReplyDelete
  2. Món ni hôm chị về ăn hoài à,O chị nấu vắt vô 1 trái cam sành nữa,cho thịt mau mềm và thơm nữa.

    ReplyDelete
  3. Chị lấy để chanh. Lần sau chị đổi cam theo O của em.

    ReplyDelete
  4. Hèn chị khác hẳn. Haha... Cảm ơn em cho chị cơ hội... test.

    ReplyDelete