Monday, April 4, 2011

Tôm nướng tỏi ( Thai Food ) !

Thành phần : 

 - Tôm : 1/2 kg .

- Tỏi : 1 củ tỏi , bằm nhuyễn.

- Gừng : 2 nhánh nhỏ , bằm nhuyễn.

- Xì dầu, nước mắm, bột nêm, dầu hào...

 Thực hiện : 

1. Tôm rửa sạch, gỡ đầu, rút chỉ đen. 

2. Lật con tôm dưới lên, dùng dao nhọn, rạch đường bụng đến lưng, tách đôi tôm ra, nhưng không làm rách vỏ tôm .

3. Ấn con tôm từ lưng xuống, cho tôm nằm ra hai bên .Xếp tròn đĩa .

4. Cho tỏi và gừng bằm nhỉ vào bát, thêm 4 muỗng dầu hào, 2 muỗng xì dầu, 2+1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và ớt trái bằm nhuyễn hoặc ớt khô vào, trộn đều lên .

5.Rưới sốt lên tôm .Rồi đem nướng .

13 comments:

  1. Hao dữ vậy hả em, một dĩa tôm sống mà chín còn vài con à :)

    Btw, để dĩa giữa bụi herb chết cây hết.

    ReplyDelete
  2. Chán ghê, lại không thấy hình rồi Cún ơi!!!

    Tô bún hến của chị đâu em???

    ReplyDelete
  3. Nhìn hấp dẫn thiệt, muốn làm thử liền nè. Dĩa tôm trên đám cải nhìn ngon mắt quá. Good Idea

    ReplyDelete
  4. Tôm chín xong thì cũng còn dần dần từng đó Chị :D.
    Lũ cải con đó sau đó đã vào nồi luôn Chị ạ .Hahaa...

    ReplyDelete
  5. Tô bún đang ở trong Iphone Chị :D. Mà chưa load ra được :D. Đau khổ ghê Chị :D. Sorry Chị .

    ReplyDelete
  6. Sao em không post bên này rồi copy về bên FB??? Hic

    ReplyDelete
  7. Không biết sao mà chỉ có Chị không có xem được thôi à. Hic. Bên FB up hình lẹ hơn Chị ơi. Bên này sao mà nó lâu dữ .Em mới viết bên kia đó .

    ReplyDelete
  8. Chị vẫn chưa xem được nè. Một khung lớn có cái dấu chữ X bên góc trên trái thôi em.

    ReplyDelete
  9. Em vừa gửi mail cho Chị đó Chị .Có thấy không Chị?

    ReplyDelete