Tuesday, April 12, 2011

Dinasour Eggs :D !


Chinese Marbled Tea Egg :

Thành phần : 

8 trứng

3/4 chén xì dầu 

2 bông hoa hồi 

8 túi trà túi lọc ( Mình dùng trà lipton nhãn vàng )

1 thanh quế

1 muỗng đường

vỏ cam hoặc quýt khô.

Thực hiện :

 Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng, đun sôi tầm 5 phút. Vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh,dùng mặt sau muỗng đập nhẹ cho vỏ trứng vỡ toàn bộ.Sau đó thả trứng vào lại nồi nước sôi, thêm các thành phần gia vị trên vào rồi đun lửa nhỏ.Đun tầm 40 phút. Đậy nắp nồi lại rồi ngâm trứng qua đêm. Có thể làm nhiều trứng và đun lại mỗi ngày 1h cho đến khi hết ăn hết trứng :D.

Mùi vị trứng lẫn với trà, xì dầu, thơm ngon .Hôm qua mình làm xong 12 quả mà xơi hết 5 quả một lúc :D. 

14 comments:

  1. Để Em dằn cái hình Nem tai cho Chị coi hén :D.

    ReplyDelete
  2. chocolate hay trứng thiệt bọc chocolate vậy chị? Bên em sắp đến mùa Easter nên bán Dinosour Egg nhiều lắm.

    ReplyDelete
  3. Cái này là trứng gà chứ không có chocolate Em ơi .

    ReplyDelete
  4. Lạ quá em nhỉ, chị mới biết đó.

    Em nói ngon chắc là ngon rồi.

    ReplyDelete
  5. Dạ ngon Chị, Kevin hôm nào cũng đòi :D. hihi. Chị không thích mùi quế hồi, thì đừng cho vào Chị .Chị thử 2,3 quả xem sao :D.

    ReplyDelete
  6. chị, hoa hồi là hoa gì chị? luộc trứng 5 phút thì sao bóc vỏ được, lúc đó trứng chưa chín hẳn mà, bên trong lòng đỏ còn ướt, không khéo chảy ra phỏng tay sao? Công nhận Mẹ K có nhiều "món độc" thiệt nhe! ;)

    ReplyDelete
  7. Hồi là Star Anise thì phải Em ạ .Dùng nấu phở đó.5 phút, rồi đập cái vỏ cho nó bể, để sau đó đun với xì dầu thì nó ra cái vân đó Em :D.

    ReplyDelete
  8. cái này thì nhà em có đủ hết nguyên liệu rồi, hihi ( Ba MN là chuyên gia nấu phở mà, hehe)

    ReplyDelete
  9. Thử đi Em.Nấu trứng cút cũng được.Hoặc nấu in ít.Kevin thích ăn lắm. Mà nấu hôi nhà quá Chị chưa làm thêm nữa.Bữa trước 20 quả hết vèo :D.

    ReplyDelete
  10. nấu hôi nhà hổng biết MN có chịu ăn không nữa ?

    ReplyDelete
  11. haha ,đọc lại lần nữa mới hiểu, ban đầu em tưởng bóc vỏ trứng ra, Ba MN nói k phải, đập cho nứt ra để lấy vân thôi, haha, Ba nó còn nhạy hơn em :)

    ReplyDelete
  12. Chị ghi rõ mà Em .Em luộc xì dầu không cũng được Em .Không cần quế hồi cho Mèo ăn :D.

    ReplyDelete