Tuesday, April 12, 2011

Nem tai!

Nguyên liệu:
- Tai lợn + mũi lợn: 250gr
- Tỏi: 5 nhánh nhỏ
- Muối, bột ngọt
- Chanh: ½ quả
- Thính gạo: 50-70gr
- Lá chanh, lá ổi, lá sung, lá đinh lăng

Lá ổi, lá chanh thái chỉ :



- Ớt: 1 quả
- Nước mắm, dấm , đường...

Cách làm:
- Tai lợn, mũi lợn làm sạch, cho vào nồi luộc chín tới với nước cho chút muối, vớt ra ngâm ngay vào tô nước đá khoảng 5 phút để tai giòn và trắng. Vớt ra, để thật ráo nước mới đem thái.
- Thái mỏng tai và mũi, cho muối và bột ngọt, tỏi đập dập,bóp kỹ để tai mũi ngấm gia vị. Nếm lại cho vừa miệng, trước khi ăn rắc thính, trộn đều, cho thêm ớt thái sợi, lá chanh thái chỉ vào.

 
- Pha nước chấm chua ngọt : 1 nước mắm, 1 đường, 1 dấm 4 nước lọc, nêm nếm vừa ăn rồi cho thêm tỏi băm và ớt vào.
- Có thể cuốn thêm với lá sung và đinh lăng với các loại rau sống khác tùy ý 
:




 Nước mắm chấm nem : 


11 comments:

  1. Hì hì. Nước mắm chuẩn 1 đường, 1 mắm, 1 dấm, 4 nước lọc :D.

    ReplyDelete
  2. Mấy lâu nay chị muốn làm món gì đó cuốn cuốn bằng bánh tráng mà lười vì làm ít bõ công, làm nhiều thì mập.

    ReplyDelete
  3. Chị biết không, Em ăn lowcarb, bỏ đường và tinh bột, còn lại cái gì cũng ăn được hết, vừa khỏe mà giảm cân nữa Chị,nhưng em không ăn như đúng công thức mà chỉ bỏ hoàn toàn đường và bột ra khỏi bữa ăn Chị .Chị thử coi sao,không mập đâu .

    ReplyDelete
  4. kỳ nhen, thấy .. cuốn làm thèm, gì cũng chơi ! hehehe

    ReplyDelete
  5. Em đang đói bụng, hic hic... cái ớt xanh là thơm lắm chị ha. Làm sao để kiếm ra lá sung và lá đinh lăng đây?!

    ReplyDelete
  6. Không có thì có lá gì dùng lá ấy đi Em :).

    ReplyDelete
  7. vay thi em chi co la oi va la chanh thoi :)
    Lo tai heo luoc ha chi?

    ReplyDelete
  8. Ừ vậy xài ổi chanh thôi Em .Hehe...Tai heo luộc, thái sợi nhỏ dài , thính thì Em làm đậu xanh rang với gạo cho chín thơm, rồi Em đem xay thiệt nhuyễn , trộn đều vào. Tí Chị viết lại công thức nghen .

    ReplyDelete
  9. thinh' em toan mua chu chua bao gio nghe noi cach lam, lan nay em... trung manh roi, hehe, cam on chi :)

    ReplyDelete
  10. Thính vì không có bán nên Chị toàn phải làm Em ạ. Thơm và ngon. Xay nhuyễn rồi dùng rây lược lại sẽ ngon hơn nhiều ý.

    ReplyDelete