Wednesday, September 15, 2010

Tôm thịt rang !


Vì sáng nay không đi chợ được, nên Tôm thịt rang chỉ còn lại mỗi tôm.Nhưng mà mình sẽ viết cụ thể Tôm thịt:).

 

Tôm còn đang rim

Chuẩn bị :

1.Tôm, thịt. ( nếu rang tôm tầm 30 con tôm thẻ).

2.Nước mắm ngon, bột nêm, tiêu, ớt trái đỏ nhỏ,đường, mật ong, hành tím , dầu ăn ,gừng.

Cách làm :

1.Tôm : Bóc đầu, rửa sạch, để ráo, thấm hết nước .

2.Thịt : Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo, thấm hết nước.Thịt 3 chỉ, rửa sạch lau khô.

3.Cho dầu ăn vào chảo,cho hành tím thái nhỏ và phi thơm.Cho thịt vào rán lửa to, cháy xém cạnh, sau đó vớt ra, cho tôm vào, rán lửa to cho bề mặt dòn lâu.

 

4.Chuẩn bị nửa chén nước mắm ngon, cho ớt trái,đường, mật ong, gừng vào, trộn đều lên. Để sẵn đó.

5.Tôm đã dòn, thì đổ thịt rán hồi nãy vào. Rồi rưới chén nước mắm đã chuẩn bị vào,rim lửa riu riu.Lâu lâu đảo tôm thịt một lần cho thấm đều.

Cận cảnh

6.Vừa rim vừa nếm xem vừa chưa để thêm nước mắm hay đường tùy khẩu vị.

7.Khi tôm bóng màu,nước dùng sền sệt là dọn ra mâm được.

Đĩa thành phẩm:)

Mình thích cho ớt trái nhiều vào vì khi kho rim lâu, trái ớt kẹo lại, ăn ngon vô cùng .

Món này ăn mùa đông, cơm nóng, hết ý .


12 comments:

  1. Có nước cốt dừa cho vào ngon hơn.

    ReplyDelete
  2. Dạ okie Chị, lần sau Em làm lại :)

    ReplyDelete
  3. Híc... món này làm xong quăng vô Saigon được không em? Nhìn thôi đã chết người. Nghe đồn tôm đất của Huế ngọt thịt lắm.

    ReplyDelete
  4. ăn ngon mà sợ mắc cổ quá ! heheeh... bên này kiếm cái vỏ kho chung khó khăn lém em ui !

    ReplyDelete
  5. Dạo này chị áp đảo các chị em bằng những món ăn hấp dẫn không nha! hehe... Chiều nay đi làm về em ghé chợ mua tôm và thịt về nấu món này, em nấu lần nào cũng không ngon. Tuần trước mấy con tôm đen thui, Ba MN đem đi làm ăn thì bà Director khen " vợ nấu ăn ngon", chèn, Tây mà cũng biết nói shock nữa, hí hí,quê ơi là quê, hic

    ReplyDelete
  6. Dạ sẽ có , khi nào Chị ra, Em làm hẳn 1 nồi to, Chị đem vô là đẹp. hehe...

    ReplyDelete
  7. Ủa vậy là không bao giờ có tôm tươi hả Chị ? Em nghĩ tôm nó vẫn để nguyên con xuất khẩu chứ Chị ?

    ReplyDelete
  8. Chị cũng sợ món này, vì Chị ăn nhiều cơm với cái món này lắm .Huhu..

    ReplyDelete
  9. Thèm quá! món này chị mê nhất mà không biết làm, giờ mà học thì chỉ có mình chị ăn hic...

    ReplyDelete
  10. Cái này Lina sẽ thích đấy Chị, nhưng Chị làm thịt gà hoặc là thịt heo cho Em ý.

    ReplyDelete
  11. Lina đâu có chịu ăn thịt gà hay thịt heo đâu em. Cũng ăn thịt gà, nhưng là thịt gà người ta cắt hình vuông rồi tẩm bột áo chiên lên thì ăn, hoặc thịt heo thì chị mua thịt nạt về cắt thật mỏng rồi kho như kho tiêu ( nhưng ít tiêu) thì chịu ăn còn mà chế biến các món khác có thịt gà hay heo là ko chịu ăn. Hic....Nhưng 1 ngày nào đó chị cũng thử, biết đâu Lina chịu đổi khẩu vị rồi sao hihii...

    ReplyDelete