Monday, September 27, 2010

Ếch xào sả ớt !

Món này Mình thèm nè, ăn với bánh mì ngon vô cùng. Bánh mì nướng giòn nữa .hihi.

Công thức như sau :

1.Thành phần :

-Thịt ếch : 500gr ( Khi mua thì bảo người bán làm sạch sẽ, rồi cắt phần thân và phần chân riêng ra) , trừa phần da lại để chiên giòn .

-Sả non : Bằm nhuyễn ( nhiều hay ít tùy khẩu vị của mỗi người ).

-Hành tím : Bằm nhuyễn .

-Ớt trái : bằm nhuyễn .

-Hành tây : chẻ đôi, rồi bóc ra thành miếng .

-Hành lá : cắt khúc .

-Đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn...

2.Cách làm :

-Ếch đem về xát muối rửa sạch, rồi đem ướp sơ bột nêm, nước mắm, đường, tiêu.

-Cho dầu ăn lên chảo , cho hành tím bằm nhuyễn vào rồi khử thơm,sau đó vớt hành ra. Cho thịt ếch vào, rán nhanh để cho ếch hơi xem cạnh là được.

-Sau đó cho sả bằm, hành tím vớt ra hồi nãy, ớt trái bằm vào,đảo đều tay cho ếch thấm, nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho hành tây chẻ sẵn vào, đảo đều tay. Trước khi bắt xuống thì cho hành lá cắt khúc vào.

- Ai thích ăn mùi cà ri thì cho vào. Còn không cho tí bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp. - Mình làm cho nhiều nước mắm tí để còn chấm bánh mì .

-Nhìn mấy miếng thịt ếch vàng ươm, cay xé, ngon ghê :

-Bánh mì với ếch xào sả :


5 comments:

  1. Nhìn mà thèm chị thích món này lắm,bên này ếch đông lạnh ko à,ăn cũng được nhưng ko ngon

    ReplyDelete
  2. Bên này thì bữa nay toàn ếch nuôi không Chị ơi, nên ăn thịt cũng không ngọt như trước.hic.

    ReplyDelete
  3. ếch chị thích ăn đùi hơn hehehe... chửi ngu cũng chịu !!! ...

    ReplyDelete
  4. Quá "ngu" luôn. Cho miếng ngu với chuotem ơi!

    ReplyDelete
  5. Chị ngu chi khôn hí :)) .Em ưa ngu rứa mà không được. Mấy đứa dành đùi hết :)) .

    ReplyDelete