Wednesday, September 15, 2010

Đậu hũ " Bạch ngọc tàng châu "

Món này công phu một tí nhưng dễ làm, làm cho các Em bé như Kevin là thích lắm .

Công thức : Thành phần :

1.Tôm:

Tôm bằm nhuyễn

2.Đậu hũ:

Đậu hũ

3.Cà rốt:

4.Bột nêm, muối...

Cách làm : 1.Tôm bóc vỏ, rút chỉ , rửa sạch, lau khô. Đem băm nhuyễn, trộn gia vị và lòng trắng trứng vào để Tôm giòn và dai.

2.Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

3.Tôm khi đã làm thành khối chả rồi,thì vê tròn, bỏ lên trên đậu phụ, cho ít sợi cà rốt vào cho màu đẹp.

Trước khi hấp

4.Đem đậu hũ và tôm đi hấp.

 

Sau khi hấp

5.Hấp xong, thì lấy nước tiết ra ở bát làm nước sốt, cho tí bột bắp vào, dầu mè, xì dầu rồi rưới lên đậu tôm hay là chấm đều được.

 

Thật là đơn giản nhỉ , mà ngon lắm ấy .

 

4 comments:

  1. Mình học món này, chắc là N-T cũng thích! Thanks em.

    ReplyDelete
  2. Chị làm món này có sốt nữa vầ hấp với tôm và nấm hương.
    http://my.opera.com/hocnauan/blog/tau-hu-hap-tom-nam-huong

    ReplyDelete
  3. Món này nhìn đẹp và chắc là ngọt nước, ngon cái em nhỉ.

    ReplyDelete
  4. Dạ đúng rồi Chị. Tiếc là hôm đó Em mua đậu bị hơi dở, rút kinh nghiệm lần sau Em mua óc đậu hấp ngon :)

    ReplyDelete