Sunday, November 21, 2010

Lòng xào nghệ ( bản khác ) !

 

Đi ăn nhiều chỗ khác nhau, kết luận một câu, mình làm là ngon nhất .Hehe...

Nguyên liệu gồm có :

1.Lòng đã làm sạch luộc kỹ ,thái nhỏ ( mình thích thái vừa ăn để xào xong lẫn vào với bún sẽ ngon hơn nhiều ) :

2.Hành lá, ngò gai, ngò ta, hành tây, ớt trái :

3.Nghệ gọt vỏ, đập dập, rồi bằm nhuyễn ( ăn ngon hơn xay nhuyễn ra ) :

4.Bún trắng .

Cách thực hiện :

1.Lòng đem ướp với bột nêm, nghệ, ớt tiêu :

2.Cho dầu vào chảo, đem bún thả vào, xào với tí bột nêm cho xém xém cháy ăn sẽ giòn và ngon hơn nhiều :

3.Sau đó đổ chén lòng đã ướp sẵn vào chảo bún, rồi đảo đều tay , nêm nếm lại cho vừa miệng :

4.Cho rau hành ngò chuẩn bị sẵn vào chảo, đảo đều, đem xuống rắc tiêu vào là xong :.Mình thích nghệ còn nguyên miếng để ăn riêng ra, cảm giác ngon hơn rất là nhiều, nhìn màu sắc cũng đẹp mắt nữa .

4 comments:

  1. chị xin gắp lòng ăn cho em đỡ bị mập nhen ? kekeke....

    ReplyDelete
  2. Hehe...món này em đang ngán quá chắc phải hai tháng nữa em mới ăn.hihi.

    ReplyDelete
  3. Nhìn "bản" này có vẻ hấp dẫn hơn bản trước đó em.

    ReplyDelete
  4. Dạ vì bản này chịu khó công phu hơn Chị :).

    ReplyDelete