Thursday, November 18, 2010

Củ cải ngâm dấm !

Thành phần Chính :

 

  • 200 gr củ cải
  • 1 thìa muối
  • 1 đường
  • 1 thìa dấm
  • 1 muỗng ớt bột

Cách làm :

 

 Cắt củ cải tầm 1.5cm hoặc nhỏ hơn tùy ý .

 

Thái củ cải thiệt mỏng.Càng mỏng càng tốt, nhưng mà nên dày hơn tờ giấy.Dùng dao hai lưỡi cũng được. ( Tuy nhiên ai muốn giòn giòn thì cắt dày một chút ) .

 

Cho củ cải vào bát, thêm 1 thìa muối vào.Để tầm 15p rồi đem xả dưới nước lạnh 2 lần và để ráo nước .

 

Trộn củ cải đã muối với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột , rồi đem dùng .

 

10 comments:

  1. Ui cái này có vẻ nhanh ha em.

    ReplyDelete
  2. Dạ nhanh và ngon.Em viết món này Em có nghĩ đến Chị vì Chị ăn chay :)

    ReplyDelete
  3. hihiih...cảm ơn em, chị cũng thích ăn cay nữa, nên....thấy là túm ngay.

    ReplyDelete
  4. Món này ngon nè. Không có chua phải không em?

    ReplyDelete
  5. Da vua an lam chi vi dam chi cho them tuong trung thoi Chi a.

    ReplyDelete
  6. Mai chị làm, chị thích mùi hăng của củ cải trắng lắm.

    ReplyDelete
  7. Em thì lại làm cho nó bớt bớt hăng.Còn món dưa chuột muối cũng ngon lắm Chị,nhưng chị đừng cho ớt.Mấy món này giảm cân mà lại nhanh nữa :).

    ReplyDelete
  8. Chị Nhi ơi,chị dùng xà lách soong,giá đỗ luộc lên,để ráo nước rồi trộn với tỏi bằm,muối, dầu mè,mè rang,ăn cũng ngon lắm Chị ạ.

    ReplyDelete