Monday, November 22, 2010

Bánh bao chay !

Lọ mọ mãi mới ra được cái công thức mà bánh ngon, nở xốp .

Thành phần chính :

  • 400g / 14 oz bột mì
  • 7g bột nổi ( Dry yeast )
  • 2 muỗng đường lớn
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 220ml nước ấm
  • 2 thìa dầu ăn
  • Bột mì khô làm áo .

Cách làm :

Cho nguyên liệu vào bát, rồi trộn đều lên.Sau đó thêm nước vào, lại trộn đều bột, rồi dùng tay nhồi bột thành khối .Thêm dầu ăn và nhồi cho đến khi không còn bột mì khô dính vào bên ngoài là được.Nhồi thêm 10 phút cho  bột mịn màng là được.Sau đó nặn thành hình gì mà bạn muốn.Rồi đem đậy kín trong khay bằng giấy  bọc thức ăn , để trong 1h cho bột nở là được .Hoặc để nguyên khối rồi sau đó cắt ra sau .( Em đem bọc giấy wrap rồi cho vào lò vi sóng đóng nắp lại cho kín là được ) .

Khi bột nở rồi, thì đem bánh đem hấp , chừng 20p là bánh chín, ngon , thơm .

Đơn giản nhỉ?

Bánh bao sau khi hấp ( vì lỡ tay remove hình nên không có hình bột nở lên và hình nhồi bột , hic ) .

Bẻ đôi ra bánh nở xốp :

Kevin thích ăn bánh bao không có nhân, mà mua ở ngoài thấy không ngon, bánh đóng hộp thì thấy cũng khó ăn nên Mẹ làm thử cho con ăn xem sao .

Bánh bao kiểu này dễ mà không phải lỉnh kỉnh các công đoạn, bánh vẫn nở xốp và ngon như thường .

10 comments:

  1. Chị Kevin nó gọi Má Nhi ơi giống bữa hôm e gửi memo cho Chị vui lắm.Em kêu gọi điện má Nhi nói chuyện không thì em ý xấu hổ trốn :P

    ReplyDelete
  2. Cưng chưa! Chị nhớ cặp mắt với môi cong của Kevin quá chừng.

    ReplyDelete
  3. rồi, kevin có bánh bao chay ăn mệt nghỉ luôn ! hehehe... mới chút éc là bày đặt thèm " bánh bao " roài nhen ? akakaka

    ReplyDelete
  4. Bên Fb e mới bỏ cái hình lên đó Chị.Bua nay nhieu chuyen lam Chi.Dg ngoi choi chu cai o cai link chi cho em do.K thuoc het dia chi nha noi ngoai,tuoi ong ba cac di cac cau cac ong ba khac luon.Ma toi nao cg ru noi chuyen de khoi ngu :)

    ReplyDelete
  5. Chị Bảy thiệt tình:)).Nó toàn quậy bà Ngoại,Mẹ nó thoát :))

    ReplyDelete
  6. Wow, nhìn rất là ngon ha. Mà nhân thịt thì làm sao bợn?
    thanks bạn nha

    ReplyDelete
  7. Hình như có cái entry bánh bao nhân thịt riêng :D. Bắt kiểu khác :D. Nhân thịt thì làm chả quết, nấm mèo , cà rốt và các thứ khác bạn thích rồi vê viên tròn nhét vô là xong à :)

    ReplyDelete
  8. Cho cậu thêm công thức làm bánh bao hấp trong 20 phút nè :
    Chuẩn bị :
    150gr bột mì.
    2 thìa bột nở ( hoặc 2 gói nhỏ xíu ) .
    50gr đường.
    2 quả trứng gà .
    150gr sữa chua .
    Hoa quả thái nhỏ nếu muốn ( hoặc nho khô , dừa sợi hoặc dừa khô ). Tối qua mình làm bánh không thôi, để chấm với sữa đặc :P
    1/2 ống vani ( hàng VN ) hoặc một nhúm bốc tay tùy ý :)
    Muối
    Cách làm:

    Cho các loại nguyên liệu ở các mục trên vào với nhau. Sau đó dùng muỗng đánh bột đều lên, cho bột nghỉ trong 5 phút.
    Chuẩn bị sẵn khuôn làm bánh hoặc chén nhỏ loại ăn chè ( Vì tối qua làm vội nên không đi lấy khuôn mà vác luôn chén ăn chè ra để đổ bánh ).
    Cho bột vào các khuôn bánh , rồi đem hấp .

    Hấp bằng xửng thì 15 phút,khi hấp dùng vải màn che trên miệng nồi lại rồi đậy nắp nồi, cho hơi nước khỏi vào bánh dùng cây tăm, chọc vào bánh xem thử còn dính bột vào tăm không là được .
    Thành phẩm :
    Bánh nở tròn đều, nhìn ngon , bề mặt láng . Ruột bánh xốp mềm. Chấm sữa đặc thì hết ý :) .Nếu làm dừa khô hoặc nho khô thì bánh sẽ ngon hơn. Dùng để ăn sáng thì tiện vô cùng. Đổ nhiều rồi cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì đem hấp bằng lò vi sóng :).Nếu ai thích bánh mặn thì đừng cho đường vào nhen .
    Tìm không ra nên post đại vào đây .

    ReplyDelete