Saturday, May 29, 2010

Sweet flower pancakes!화전 / Hwajeon

Hôm nay không đi chợ được, mà ngồi thèm ăn cái gì đó thiệt là khác mọi khi .
Nghĩ mãi, lục lọi mấy cái web nấu ăn mà Mình thích , thì phát hiện ra món Hwajeon này .
Cách làm cũng đơn giản. Nhưng ngặt nỗi Mình không có mua hoa ( Ví dụ có mua được hoa chắc cũng mua hoa thiên lý về làm. Còn các loại khác thì Mình chưa thử ) ...Mà trong tủ lạnh có sẵn mít mật. Nên Mình đổi hoa thành Mít mật luôn.
Kết quả , loại bánh này rất ngon. Ăn ngọt thì tùy ý Mình.Uống cùng trà xanh thì hết ý.
Thành phần : 
-Bột nếp, muối, nước, đường, dầu rau củ , hoa ( loại dùng làm thực phẩm ), hoặc thay bằng trái cây (tùy ý ).
Hướng dẫn :
1.Lấy 1 cup bột nếp và một nhúm muỗi cho vào cái tô to.
2.Thêm 1/2 cup nước nóng, cho vào từng ít một. Trộn đều lên với muỗng gỗ.Vừa trộn vừa cho nước nóng vào .
3.Nhào bột trong vòng 5phút .
4.Khi đã có khối bột rồi, thì ngắt nó thành từng viên và vê tròn viên bột.



5.Cho bột vào tô, dùng một tấm vải màn ẩm, đậy lên bột.
6.Làm syrup : Cho 1/4 cup đường và 1/4 cup nước vào cái nồi nhỏ. Rồi đun lửa nhỏ liu riu trong 15 phút. Khi nào dùng đũa mà thấy nước đường hơi cô đặc lại thì là thành syrup.
7.Đun nóng cái chảo rộng, với lửa nhỏ .Cho khoảng 1/2 muỗng dầu ăn vào .
8.Viên bột, bắt thành bánh hình tròn, đường kính 5cm.
9.Cho các miếng bột đã bắt hình tròn vào chảo,  rồi nấu chín .
10.Khi bề mặt của bánh đã chín.Thì trở lại mặt kia. Cho hoa vào ( ở đây Mình cho mít ) .Rồi úp mặt bánh xuống. Dùng xẻng đè lên mặt kia để hoa ( mít ) dính chặt vào bột là được .Làm tương tự với bột còn lại .
11.Bày bánh đã làm ra đĩa và rưới syrup lên .Xong.
12.Bánh dùng với trà xanh hoặc trà hoa hồng, cực ngon .

Ở đây em bắt bánh mỏng, vì Em sợ ăn nhiều bột nếp thì mệt người  :


Ai thích bánh xém cạnh thì dùng xẻng đè lâu lâu tí nhé :

15 comments:

  1. Banh nay minh moi thay lan dau. La qua. Uoc gi co mot cai an thu nhi. Hihi

    ReplyDelete
  2. Chi DK:Chi lam thu di Chi.De ma an ngon lam Chi.Trong vuon Chi co hoa gi an duoc thi Chi cho vao la ngon nhat.Em chang co hoa gi nen Em lam mit.Hihi.
    Hoa nay la hoa de lam banh nay ne Chi.

    Con cai banh ma Minh bat bot dung chinh xac la no day va dep nhu vay ne Chi, Em lam hoi bi xau, hehe, vi Em co bat cho no mong dinh ra.

    ReplyDelete
  3. Uhm, thấy bột sợ quá, hihihi. Thôi ngắm hoa thôi vậy.

    ReplyDelete
  4. Bánh nhìn ngộ và đẹp quá vậy??

    ReplyDelete
  5. Đẹp quá hén. Bánh này làm để nhìn thích hơn làm để ăn nhỉ. Hôm nào làm thử coi. Nhưng hoa gì ăn đuợc nhỉ???

    ReplyDelete
  6. Để mình copy công thức lại, hôm nào rỗi rãi làm thử xem!

    ReplyDelete
  7. @Chi DK: Em lam lai thi Em thu hoa Phuong Chi a.Hihi.Vi Em cung chua phat hien ra dc loai hoa khac.Hehe.Nho hoi di hoc,he den la an hoa Phuong qua troi.Hihi.

    ReplyDelete
  8. Híc híc. Bên này không có hoa phượng rồi!

    ReplyDelete
  9. đồ ngọt là chị không hảo rùi ,bánh đep... mà cũng công nhận là em chịu khó chui vào bếp khi mùa nóng thế này ! giỏi ! kekek

    ReplyDelete
  10. @Chi DK: Vay thi hoa cuc co khong Chi?O Cho Hoa sach o cho Chi chac co khi co do Chi.Hihi.Thoi neu khong co xai trai cay nhu Em cung dc Chi a.hihi.
    @Chi Chuot: Em lam xong ao Em han uot mem luon.Haha.Hay noi hung bat tu la rua do.Gio chuan bi ra cho mua rau lam banh khac ne Chi.
    @Chi P: Chi giong Em.Gan la them an da man.

    ReplyDelete
  11. oh wao , chua an bao gio luon , look delicious

    ReplyDelete
  12. Ngó vào nhìn ké và khen em đảm chứ chị không xin đâu, quá ký rồi!

    ReplyDelete
  13. @ Má Nhi : Em cám ơn Chị.Em đang gia tăng cái sự đảm này ý.

    ReplyDelete