From My Pictures |
Công thức gồm có :
-Thịt vịt.
-Sườn heo.
-Nấm rơm, nấm đông cô (nếu có ).
-Rau cải bẹ xanh ( có cũng được hoặc không cũng được ).
-Mỳ vàng (hoặc các loại mì khác thay thế ).
-Hành lá, ngò tây, rau mùi .
-Ớt bột hoặc ớt tương .
Cách nấu :
-Sườn nấu lấy nước, thịt vịt đem ướp sơ rồi rán vàng hai mặt hoặc nướng bếp than cho dậy mùi .
-Sau đó đem sườn và thịt vịt đã nướng cho vào nồi , cho nước vào đun sôi lấy nước dùng, nêm nếm vừa ăn .
-Rau cải trụng sẵn cho chín , hành lá cắt sẵn, mỳ luộc sẵn .
-Sắp mì vào tô, vớt thịt cho lên trên rồi hành lá, ớt, cải .
-Nấm thả vào nồi luôn cho nước thơm .
-Đánh tan tí ruốc Huế cho vào để nước thêm đậm đà .
-Chan nước dùng là xong .
Món này là món vơ vét trong tủ lạnh coi có gì ăn không đó dì P ơi, hihi . Đáng ra thèm mì vịt tiềm mà cố cũng không tìm đủ nguyên liệu nên chuyển tông, hihi .
Nước dùng :
From My Pictures |
Sẵn sàng :
From My Pictures |
From My Pictures |
From My Pictures |
From My Pictures |
From My Pictures |
No comments:
Post a Comment