Lụt xong xuôi, thì Mẹ Cún thèm ăn cái gì mà nướng nướng, khi đó lại lướt qua blog cô Liên Ròm thấy món vừa ngon vừa dễ làm là Bánh mỳ hải sản ( món khai vị ). Mẹ Cún liền cù rủ dì Phương bạn cậu Long đi chợ mua đồ về làm ăn,nhưng tiếc là chợ sau lụt không có ớt chuông vàng, màu xanh, màu đỏ chi hết, cửa hàng bánh mỳ Pháp đóng cửa nên coi như là không có bánh mỳ, Mẹ phải mua bánh mỳ ở cửa hàng bánh mỳ tươi. Và vì không đọc kỹ nên Mẹ Cún đã xắt tôm hạt lựu chứ không phải đập dập như cô Liên. Hi hi.
Và đây là công thức cô Liên làm, Mẹ Cún copy qua nè :
Chuẩn bị:
- 1 con cua lột gỡ thịt (hoặc 1,2 hộp cua sản phẩm của VN bán ở siêu thị)
- 300g tôm lột vỏ băm đập dập
- 1 ổ bánh mì Pháp
- 1/2 trái ớt chuông màu vàng
- 1/2 trái màu xanh
- 1/2 màu đỏ
- 1/2 củ hành tây trắng
- 1/2 củ hành tây tím (tất cả xắt hạt lựu)
- 1 chút ngò băm nhỏ
- 1 bó hành lá xắt nhỏ
- Vài tép tỏi băm nhỏ để phi thơm
- Muối hay bột nêm, đường, tiêu
- 2,3 muỗng sốt mayonnaise (tùy thích ăn như thế nào thì bỏ nhiều hay ít)
Cách làm:
- Bỏ hành ớt đã cắt chung 1 tô
- Chảo nóng cho tỏi vào phi cho thơm, cho tôm vào xào săn, tắt lửa cho tô hành tây ớt + đường muối tiêu vào trộn đều nhắc ra liền.
- Cho tất cả hỗn hợp trên vào tô thịt cua đã gỡ.
- Chắt hết nước ra và cho vào tủ lạnh
- Xắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2,3 phân
- Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều 2,3 muỗng sốt mayonnaise vào
- Khay nướng quét dầu cho đừng dính, sau đó đặt bánh mì xuống.
- Đổ vừa nhân lên mặt bánh, đổ đầy quá tràn ra ngoài
- Tùy lò mà vặn cho phù hợp
- Nướng khoảng 15-20 phút thấy chín thì lôi ra .... chén
Trong công thức này thì cái lò nướng của Mẹ Cún là loại nhỏ, nướng được hai mặt trên dưới, nên nướng rất nhanh, thành ra khoảng 7phút là bánh đã giòn, nhân đã chín rồi. Mà cũng không phải bánh mỳ Pháp nữa, nên nướng nhanh không bánh cháy .
Đây là bánh mỳ chuẩn bị vào lò nè : (nhìn không được đẹp lắm-lần sau làm lại đẹp hơn rồi đổi hình nghen)
No comments:
Post a Comment