Tự nhiên thèm mứt dừa non, mà tới Tết người ta mời bán .hihi .
Thôi thì nhịn thèm hoặc hôm nào rảnh rảnh may ra làm mà ăn .
Hihi .
From My Pictures |
From My Pictures |
450g đường
2 gói vanilla
Cách làm: Dừa rửa sạch bằng nước nóng cho ra hết dầu dừa. Trụng nước sôi, xả lại bằng nước lạnh, để cho ráo. Cho dừa, đường và vanilla vào nồi không dính trộn đều, để khoảng 30 phút cho đường chảy ra. Bắc lên sên lửa lớn khoảng 5 phút, bớt lửa xuống medium, sên cho đến khi nước đường cạn rít rít, tắt lửa nhưng cứ đảo qua đảo lại đến khi đường trở thành cắt trắng là được. Đổ ra cái khay cho nguội, bỏ vào túi nylon hay để trong keo thủy tinh.
***Nếu muốn màu xanh thì cho nước là dứa vào, màu vàng thì cho màu vàng hay màu hồng, khi ngâm đường và dừa.
No comments:
Post a Comment