Nấm tràm chỉ có vào mùa mưa, mọc ra từ đất nào mà có cỏ tranh nhiều là nấm càng nhiều, thơm, ngon béo ngậy. Ăn vào thì hơi đắng đắng, ăn xong thì không uống nước được, vì uống nước là đắng hơn nữa . Mà ăn xong ăn món khác lại thấy bị ngọt quá, hehee . Đúng là cái món ngon mà phức tạp ghê .
Khi mua nấm tươi về, thì phải gọt vỏ ở ngoài,có thể ngâm nước muối loãng cho bớt đắng hoặc không, tùy khẩu vị mỗi người, rồi mới xào với thịt hoặc tôm , cua gì cũng ngon cả, thịt nạc dăm.... Em xào thì cho thật nhiều hành vào, ăn vừa thơm vừa ngon . Mà nấm này xào nhanh tay, chứ xào lâu tí, nó xàu mất ngon, mất giòn .
Thân nấm nè :
Ai ăn nấm tràm thích ăn cái mũ nấm, chứ em chỉ thích ăn thân nấm vì dòn dòn , ngon ngon .
Mũ nấm nè :
Nấm tràm nấu cháo thì ngon tuyệt vời, ăn thơm phức, nghĩ tới lại thèm ....
Có lẽ ai biết ăn sẽ thấy rất ngon ai sợ đắng thì có lẽ không thấy ngon . Mà thuốc đắng giã tật mà .hihi .
Nấm tràm dùng để nấu cháo, hoặc xào hơi mặn tí để ăn với cơm là ngon tuyệt cú mèo ,làm thêm chén nước mắm cay với tỏi và nước ớt (từ quả ớt ép lấy nước) thì thôi rồi xong .
Chén nước mắm ngon nè :
No comments:
Post a Comment