Sunday, December 12, 2010

Xôi xéo!

 

Nguyên liệu

1.Gạo nếp

 

 

2.Đậu xanh

 

 

3.Bột nghệ

4.Gia vị

5.Hành phi khô

Chế biến

1. Đãi sạch gạo nếp và ngâm với 1 thìa bột nghệ,  ít nhất 4 tiếng ( Mình thì ngâm qua đêm ) .

2. Cho thêm chút muối ngâm cùng gạo.

2. Đồ xôi lên cho dẻo.

 

 

3. Đậu xanh ngâm ( Cũng ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm) rồi đãi vỏ cho sạch.Sau đó cho trộn thêm ít muối rồi đem hấp chín .

 

 

4. Hấp đậu đến khi chín tới, nghiền nát

 

    và nắm thành từng nắm nhỏ hoặc nén thành khối, rồi để nguội.

 

 

5. Hành thái nhỏ, cho dầu vào chảo, phi hành khô giòn. Vớt hành riêng ra cho đỡ ngấm nhiều mỡ.



6. Xôi chín, múc ra bát, thái đậu xanh, rắc hành phi, rưới mỡ lên là có ngay bát Xôi xéo thơm ngon :)

 

5 comments:

  1. Mon nay chi co lam vai lan, an ngon cuc.

    ReplyDelete
  2. Em thì thấy lâu lâu ăn ngon thôi Chị ạ.Hành phi nhiều vào mới đã :)

    ReplyDelete
  3. Món này phải một xôi, một đậu và một hành phi giòn chị mới thích.

    ReplyDelete
  4. Em chỉ làm hết nửa xôi.Còn nguyên đậu là bào vào xôi nhiều vô cùng :)

    ReplyDelete
  5. chưa ăn xôi này, khác xôi vò nhỉ ! cho 1 dĩa thử hàng đi bà chủ quơi ...

    ReplyDelete