Sunday, June 13, 2010

Thịt ba chỉ nướng!

Món thịt ba chỉ nướng này cần có những thứ sau :
1.Thịt ba chỉ ( tất nhiên rồi nhỉ, vì không có thì nướng bằng gì).
2.Salad hành lá.
3.Sốt tương dùng kèm.
4.Lò nướng thịt.
Nguyên liệu : ( cho 4 người ăn )
-1 kg thịt ba chỉ , hành lá, cà rốt, ớt xanh, tỏi, xà lách, nấm, ớt bột, xì dầu, đường, mật ong, tương ớt, tương đậu nành, hạt mè, dầu mè.
Cách làm :
- Thịt thái thành miếng vừa ăn và cho vào tủ lạnh.


- Ở đây Em nhìn thấy miếng thịt trắng nhởn không quen mắt nên Em cho thêm tí bột nêm, dầu mè, tương ớt vào.






Salad hành lá :
1.Thái hành thành sợi , tầm 5 chén , ngâm trong nước lạnh cho bớt hăng .
2.Dùng bát lớn. Trộn 1/4 chén xì dầu, 2 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, và 1 thìa hạt mè. Xong.
3.Xả hành đã ngâm trong nước ra.
4.Cho hành lá vào cái bát lớn hồi nãy rồi trộn cùng sốt.








Sốt dùng kèm :
  • 1/4 chén tương đậu nành.
  • 2 thìa tương ớt.
  • 1 nhúm hành lá thái nhỏ.
  • 1 tép tỏi bằm, 2 thìa mật ong.
  • 2 muỗng hạt mè.
  • 1 thìa dầu mè
.


Phần rau củ : Xà lách rửa sạch, cà rốt cắt thẻ để ăn kèm, ớt xanh, ớt đỏ thái lát.




Đây là dĩa thịt đã chuẩn bị xong :






Cho thịt lên lò nướng :




Thịt nướng chín thì dùng lá xà lách cho một ít salad hành lá vào , rồi đến miếng thịt, lát tỏi, ớt, cho sốt tương lên trên, gói lại và ăn :



Món này dễ làm mà ăn dễ ghiền. Nhắc là thèm .

15 comments:

  1. Nghe tên gọi thôi đã thấy miệng mằn mặn, beo béo, cay cay... hít hà...

    ReplyDelete
  2. giống món thịt nướng Hàn Quốc ghê chị T ơi

    ReplyDelete
  3. NHÌN THÈM quá,mà ăn cả 1 miếng thịt thì ngán hi hi

    ReplyDelete
  4. Nhà hàng trong Khu du lịch Văn Thánh có món ba chỉ nướng lu ngon lắm em. Giống như họ quay vậy nhưng không phải quay, da giòn và vị mặn như kiểu em ướp. Trong này cuốn rau sống và bánh hỏi chấm nước mắm chanh ớt. Vào đây đi chi đưa em đi thử.

    ReplyDelete
  5. @ Nguyệt : Chính xác là món 삼겹살 / Samgyeopsal gui (or samgyupsal, sam gyup sal) đó Em .hehe.
    @ Chị Na : Món này không hề ngán mà ngược lại còn rất là phù hợp với nhau .Ai cũng xin thêm từ salad đến sốt, đến thịt. Cuối cùng là phải làm thêm đến mấy dĩa thịt :)
    @Chị Nhi : Chị cứ chuẩn bị tinh thần đi Chị ạ. Sau 18.06 là Em tung tăng .Mà Chị bận thế có đi được không hả Chị?

    ReplyDelete
  6. Thôi đợi chị tháng 11 về luôn đi em ơi. Hai chị em mình... níu áo chị Nhi, hihihi.

    ReplyDelete
  7. @ Chị Anh : Ặc, lâu thế. Hehe. Tháng 11 thì lại đi , có gì đâu.hehe. Dân chơi sợ chi mưa rơi. Có khi tháng 11 Chị với Chị Nhi lại ra Huế thăm Em thì sao .hehe.

    ReplyDelete
  8. Hic, chị mà tha con bé Liv đi Huế chắc chị khóc kiểu mưa Huế luôn em ơi. Thôi chịu khó lặn lội vô SG chơi với chị và chị Nhi đi, chị Nhi hén?

    ReplyDelete
  9. @ Chị Anh: Ra Huế 1h bay. Đón đưa tại chỗ. Đi đâu cũng không lo.Hehe. Thế mà sợ gì hả Chị.

    ReplyDelete
  10. Co nguoi giu con gium luon khong? hahaha. Noi chu gio ngoi nghi toi bay ve VN 18 tieng da thay choang roi. Muon di ma ngai duong bay ghe. Mac du Liv nha chi ngoan lam nhung chi van ngan vo cung ngan, hic.

    ReplyDelete
  11. Nướng rồi cuốn rau sà lách, có lý há.

    ReplyDelete
  12. Chị giơ tay tình nguyện làm vú em, chỉ sợ em không dám giao thôi. Ây da, bé Liv hợp với anh Tri lắm, cho banh nhà luôn. Hihi...

    ReplyDelete
  13. Em rảnh thì chị bận rồi. Chờ mẹ bé Liv về vậy.

    ReplyDelete
  14. wa, lại màu đỏ của ớt , sợ mom huế này quá đê ! mà rùi .... chẹp, kẹp rau sống cuốn bánh tráng thì chết thèm chứ kg fai chết cay ! akakaka

    ReplyDelete