Sunday, June 6, 2010
Spicy Fried Octopus!
Nguyên liệu chính :
-Bạch tuộc : 1/2 kg .
-Cà rốt : 1/2 củ .
-Hành tây : 1/2 củ .
-Hành lá : 200gr.
-Ớt xanh, ớt đỏ.
Nguyên liệu làm sốt :
-2 muỗng tương ớt..
-1 muỗng ớt bột.
-1 1/2 muỗng xì dầu .
-1 1/2 muỗng đường.
-2 muỗng tỏi bằm nhuyễn.
-1 muỗng rượu ( loại dành nấu ăn ) .
-1 muỗng dầu mè .
-1/2 muỗng mè rang .
-Hạt tiêu .
Thực hiện :
1. Bạch tuộc làm sạch , cắt miếng vừa ăn .
2.Cà rốt thái khoanh tròn, hành tây thái dọc cho thành sợi, hành lá cắt khúc 3cm.
3.Cho Bạch tuộc vào thố lớn, cho cà rốt, hành lá, hành tây, ớt xanh đỏ đã thái sợi vào. Sau đó cho nguyên liệu làm sốt vào trong thố. Rồi dùng tay trộn đều lên ( nhớ đeo găng tay ).Sau đó ,dùng giấy wrap đậy thố lại. Cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi xào.
Cận cảnh :
4.Chuẩn bị chảo nóng. Cho bạch tuộc đã ướp sẵn vào.
Bật lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đến khi bạch tuộc chín đều thì cho hành lá và tiêu vào là dùng được.
5.Món này ăn cùng mì sợi luộc thì ngon vô cùng .
Labels:
bạchtuộc,
gócbếp,
mónhànquốc
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Tối qua, tình cờ chị cũng thửmón bạch tuộc này ở nhà hàng nhưng họ nướng và dùng với cơm chiên tỏi.
ReplyDeleteNhìn dĩa mỳ và bạch tuộc của em chắc đẹp và hấp dẫn hơn.
trời , kiểu này fai hết mấy chai heineken gòi nà ! em mua bạch tuộc ở đâu bán ? còn có thể nướng nữa ó , mà ..kekek... lần đầu tiên chị mí thấy chảo vuông nhen ? hàng độc lun ! akkaka
ReplyDelete@ Chị Nhi : Nếu bạch tuộc nướng thì Em làm kiểu khác Chị ạ.Hôm nào Em làm em post công thức cụ thể cho Chị. Làm như Em đem nướng vẫn ngon Chị ạ.Nhưng Em muốn công thức khác cơ .Món này là món Hàn đấy .
ReplyDelete@Chị Chuột : Em dạo này ít bia lắm. Sợ bụng bự.Chảo vuông em mới thửa đó Chị.Thích lâu rồi mà mắc quá.Hàng Nhật, 10$ .hehe.
Woa nhin ngon qua,tu nhien lam chi them an cay qua hic
ReplyDeleteA O hUe co ban bach tuoc a
ReplyDelete@Chị Na : Có nhiều chứ Chị.
ReplyDelete