Thursday, August 20, 2009

Gà rán bì dòn!

Ở Huế, quán gà Bụi Tre ở Kim Long có một món ăn đang rất là hot là Gà chiên bì. Lúc đầu Tôi cứ nghĩ rằng là gà chiên da (bì ) dòn, nhưng hóa ra không phải, người ta dùng một loại túi nilon và bọc con gà để chiên. Bản thân Tôi lần đầu tiên ăn xong, thấy rõ thì bị dị ứng, vì túi nilon mà chiên lên không quéo lại, mà con gà vẫn chín giòn, thì thật sự không nên ăn làm gì. Vì nguy hiểm tiềm ẩn. Thế mà cái quán đó vẫn rất là đông khách, nếu không muốn nói là điểm đến của mọi người vì sự bình dân và ngon miệng. Nhưng với Tôi không bao giờ có lần thứ 2 , còn lần thứ nhất thì lỡ dại không nói tới.


Loay hoay mãi , Tôi cũng làm món Gà rán bì dòn kiểu của mình. Từ suy nghĩ là đơn giản nhất , gà làm đơn giản mà ngon hơn cái quán Bụi Tre kia nhiều lần, căn bản là không độc hại. Nguyên con gà dọn ra mà mỗi người chỉ được một miếng duy nhất mà thôi :

 

Thành phẩm rất ngon. Vị mặn vừa phải, da dòn, thịt thơm.

 

6 comments:

  1. Món ni nghe cũng không ham vì chiên với tuí nilon như rứa thì cũng không tốt. Nhắc tới gà mới nhớ, vừa rồi ra Huế chị có ăn ở quán Sài Gòn...gà, sườn chi ăn cũng ngon hết.

    ReplyDelete
  2. Chị ra Huế mà không ới em tiếng thăm Chị, Chị chi lạ ơ rứa. hihi.

    ReplyDelete
  3. Hihi. Chị làm thử đi chị, nửa con gà thì 5 hạt muối sống, giã ra, xát kỹ ngoài da, rồi thả vào chiên ngập dầu. Em ướp cũng lâu lâu nên thành phẩm thấm lắm Chị ạ. hihi.

    ReplyDelete
  4. Ôi nhà Khang đây rồi..tự nhiên lọt vô thấy nhà Khang..Khoẻ ko em?

    ReplyDelete