Sunday, December 28, 2008

Cuối tuần !

Thứ 7 :
Lẩu thập cẩm :

Photobucket

Photobucket

Pizza Italy và Salad Hải sản order từ nhà hàng Ý đây :

Photobucket

Salad hải sản :

Photobucket Photobucket

Mực hấp :

Photobucket
Chủ Nhật :
Bún bung dọc mùng :
Món này thèm thiệt lâu rồi mà hôm nay mới rảnh để nấu . Đúng là ngon thật ý .Hehehe .
Photobucket
Photobucket
Photobucket Photobucket Photobucket

Cách nấu Bún bung dọc mùng thì đây :

Nguyên liệu:

- 500gr bún.

- 500gr sườn non.

- 100gr giò sống.

- 2 cây dọc mùng (bạc hà) tước vỏ, thái vừa ăn.

- 1 lít nước dùng.

- 100gr me.

- 100gr thì là, thái khúc.

- Cà chua cắt múi cau.

- Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, đường.

- Dầu ăn, bột nghệ.

Thực hiện:

- Dọc mùng bóp muối, vắt ráo.

- Chặt sườn non, ướp bột nghệ, gia vị.

- Đun nóng dầu, xào sơ sườn.

- Đun sôi nước dùng, cho sườn vào, vớt bọt.

- Hòa me với chút nước dùng, lược lấy nước cho vào nồi, nêm vừa ăn.

- Cho cà chua, giò sống vo viên vào.

No comments:

Post a Comment