Nhìn thấy thật thơm thật ngon .
Cách làm như sau :
Chuẩn bị
- 1 miếng thịt heo ba chỉ (chọn miếng nào ít mỡ)
- dầu ăn
- mè rang vàng
- ớt bột để làm tương ớt màu
- bún
- xà lách, rau thơm, giá, ngò
- 1 vài tép tỏi nghiền nát
- 4-5 cây sã đập dập, xắt mỏng
- vài tép tỏi, hành nghiền nát
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng tiêu
- 1 muỗng đường
- 1/2 muỗng nước mắm
- 2 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng mắm ruốc
- 1 chai tương đậu nành
- 2 muỗng đậu phụng rang vàng
- ít muối, tiêu, đường
Cách làm
Ướp thịt:
Thịt heo rửa sạch, xắt mỏng để vào 1 cái thau nhựa. Cho tỏi, sả, muối, tiêu, đường,nướng mắm, ruốc vào thịt trộn đều (nên dùng tay trộn) và ép thịt xuống cho mau thấm. Lấy giấy bạc bọc lại để trong tủ lạnh 1 đêm, hay ướp thịt vào buổi sáng và chiều ăn.
Làm nước lèo (người Huế gọi là nước lèo chứ không phải nước tương):
Cho ít dầu ăn vào nồi. Lúc dầu nóng bỏ tỏi vào. Khi tỏi vàng bỏ 1 ít ớt màu vào. Sau đó cho tương đậu nành, gan heo vào với muối, tiêu, đương và trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn và bỏ mè đã rang vàng vào.
Nước mắm chua ngọt:
- 350 g nước dừa xiêm or nước sôi
- 125 g đường cát trắng
- 1 quả chanh tươi lớn + 1/2 chén nhỏ nước mắm
- Nước dừa xiêm đun sôi với đường lửa nhỏ để hơi cạn, để nguội hòa tan nước mắm + chanh tươi bỏ hột, cho tỏi ớt lên mặt cho đẹp
Ăn :D
Khi chuẩn bị ăn, lấy thịt đã ướp bỏ lên vĩ và nướng trên than cho đến khi thịt vàng. Cho rau sống, bún đã luộc, và thịt đã nướng vào tô, chan nước lèo lên.
No comments:
Post a Comment