Monday, October 25, 2010

Nội trường chấm ruốc !

Nội trường mua về làm sạch, dùng gừng và muối hạt rửa cho sạch và giảm bớt mùi.

Khi luộc thì cho muối hạt và chút dấm để nội trường luộc xong vẫn được giòn và thơm ngon .

Luộc xong đem ra ngâm với nước nguội có đá, cho khỏi thâm và không bị nhăn nheo .

Xong đem thái là xong phần nội trường.



Rau sống gồm : Khế, vả thái mỏng, bắp chuối, rau thơm .

Ruốc : giã ớt tỏi , càng nhiều càng ngon, cho thêm tí ti gừng nếu thích.Khi giã muốn không bị văng tỏi hay ớt ra ngoài thì cho thêm tí bột ngọt vào giã cùng.

Cho dầu lên chảo, cho tỏi vào khử thơm, bắt xuống cho ớt vào,cho ruốc vào và trộn đều tay, thêm bột ngọt và đường , nêm nếm vừa ăn .

Vậy là xong dĩa nội trường chấm ruốc.Ăn một lần rồi chắc vài tháng sau mới ăn lại :)

9 comments:

  1. Nhìn mà nuốt nước miếng ực ực hic,mê món ni nhất nè,nhất là dĩa rau món ni ít bửa về ăn cho sướng

    ReplyDelete
  2. Rau e ghét rau sống,chỉ ăn rau chuối với rau thơm.mua thêm rau thơm 4k 1 bó :p.Nhớ ghi vô list nghen chị :)

    ReplyDelete
  3. Dia dồi trường day du khe & chuoi chat nhin hap dan qua', cung hay mua ve cho OX nhau nhung cham voi mam tom... thui hon nhung ngon hon an voi mam ruoc... hehe

    ReplyDelete
  4. Chị P ơi, có món lòng rán giòn chấm mắm tôm Chị đã ăn chưa. Ở Móng Cái em ăn mấy lần ngon lắm Chị ạ.

    ReplyDelete
  5. Chua nghe & chua duoc thuong thuc, thoi cho mai mot co dip ve VN me Kevin dan di an... hehe

    ReplyDelete
  6. wa, kg sợ tai xanh mà dám ăn ruột heo? ... cái này kiu là giồi trường chứ ha em ? hay là 2 miền gọi khác nhau ? ... nhưng mà ... đúng là hép dẩn quớ đê !!!

    ReplyDelete
  7. @Chị P : Về Vn Em dẫn đi Móng Cái ăn luôn :)
    @Chị Bảy : Nội trường khác dồi trường chứ Chị.Dồi hình như có nhồi gì bên trong ý :)

    ReplyDelete
  8. Mẹ Bon chịu sao nổi tới ba tháng nữa khi cứ vào ra nhà này hoài hở em?

    ReplyDelete
  9. chỉ biết nuốt nước bọt thôi à :)

    ReplyDelete