Mực luộc nước mắm gừng là món ngon vô đối.Hihi. Nhất là mực nang nữa, thì tuyệt vời .
Cách pha nước mắm gừng, tưởng đơn giản nhưng muốn ngon thì phải làm kỹ lưỡng.
Riêng nước mắm thì phải đun tan đường cho hơi kẹo lại một tí . Sau đó mới cho đầu ăn vào, khử tỏi thơm, đổ nước mắm và đường chuẩn bị sẵn vào,sau đó kho lửa riu riu, cho nước mắm quyện với đường cũng hơi kẹo lại .Kho nước mắm xong thì giã gừng tươi,vắt khô lấy xác,ớt trái giã rồi thả vào chén nước mắm vừa làm hồi nãy thì mới ngon được. Chấm vị mặn vừa phải mà không bị nhạt dần.
món này ko biết anh Sy thích ko vì anh mê ăn mực lắm. Nhưng lại chấm mắm gừng thì ko biết thế nào :))
ReplyDeleteMực bọn Em luôn chấm mắm gừng Chị ạ. Ăn cùng rau thơm nữa.Ngon tuyệt cú mèo, không thì xào với thơm .Hoặc hấp bia .Nhưng cũng đều ăn kèm mắm gừng, nó hợp nhau .Chị thử làm cho anh Syl coi sao .
ReplyDeleteMón này ăn với bánh tráng cuốn chắc cũng ngon lắm đây! Ực...
ReplyDeleteVậy mực con nhỏ Em nhé, chứ mực nang hơi dày, em phải thái mỏng hơn .Cá hấp chấm mắm gừng ngon hơn .
ReplyDeleteNghe mắm gừng thèm. Không có mực nhưng có gừng. Em mới kêu Ba MN làm mắm gừng chấm với... lòng gà, hihi, đỡ ghiền... Thôi em xực đây...:)
ReplyDeleteVẫn ngon mà.Làm thêm bún rau sống nữa là bún gà khô đó :))
ReplyDeleteCách pha mắm gừng này của em cho chị bỏ túi nha!
ReplyDeleteEm chỉ viết mắm gừng là vì vậy mà Chị :)
ReplyDeletewa, món này nghe xong đã ứa ... dạt dào gòi em ui !
ReplyDeleteBên này mực nang đông lạnh, ăn chán bỏ xừ!
ReplyDeleteCach pha mắm này lần đầu chị biết đó... cam on em
ReplyDelete